• Vì Đức Giê-hô-va là lớn, rất đáng ngợi khen, Đáng kính sợ hơn các thần. (1 Sử-ký 16:8)

HỘI ĐỒNG BỒI LINH

 • EM NHƯ … - THANH-HỮU
  Các con là muối của đất, nhưng nếu muối mất vị mặn thì làm thế nào cho nó mặn lại được?... Các con là ánh sáng cho thế gian…(Mathiơ 5: 13-14) -----. Em như hạt muối trong bình, Nêm vào thêm mặn, ngon lành thức ăn. Em như ánh sáng chiếc đèn, Thắp lên tỏa khắp đêm đen tỏ tường. Em như lực sĩ tranh tài, Gắng công tập luyện ngày mai huy hoàng. Em như chiến sĩ binh đoàn, Quyết tâm chiến đấu vẻ vang nước trời. Cùng nhau thờ phượng Chúa Trời, Thỏa vui hạnh phước muôn đời hiển vinh.
 • VIỆC NHỎ - THANH-HỮU
  Hỡi đầy tớ ngay lành trung tín kia, được lắm; ngươi đã trung tín trong việc nhỏ, ta sẽ lập ngươi coi sóc nhiều; hãy đến hưởng sự vui mừng của chúa ngươi (Ma-thi-ơ 25:23) ------. Việc nhỏ ta ít quan tâm, Ít muốn chú ý, ít chăm chú vào. Ta muốn làm việc lớn lao, Muốn thành nổi tiếng siêu sao hơn người. Lời Chúa khuyên dạy con ơi, Trung tín việc nhỏ, được mời lên cao. Dù cho việc nhỏ cở nào, Chúa cũng chú ý ban trao ân lành.
 • ĐỀN THỜ CHÚA Ở TRONG EM - THANH-HỮU
  Anh em há chẳng biết mình là đền thờ của Đức Chúa Trời, và Thánh Linh Đức Chúa Trời ở trong anh em sao? (1 Cô-rinh-tô 3:16) -----. Đời em chiếu sáng những lời Thánh kinh. Đèn dầu luôn chứa đầy bình. Em cần tràn ngập Thánh Linh của Ngài. Đền thờ Thánh Chúa tương lai. Là nơi Chúa ngự thiên đài vinh quang. Em ngây ngất giữa thiên đàng, Hồn say đắm ngắm thiên nhan Chúa Trời
 • KHÓC CHO QUÊ HƯƠNG - THANH-HỮU
  Chúng tôi đang ngồi trên mé sông Ba-by-lôn, Bèn nhớ lại Si-ôn, và khóc. (Thi thiên 137:1) -----. Ngậm ngùi thương lắm ai ơi, Quê hương đau khổ làm tôi chạnh lòng. Tin rằng vận nước thịnh suy, Nằm trong ý muốn thiên di Chúa Trời. Cúi đầu khẩn nguyện Cha ơi, Xót thương dân Việt bao đời lầm than. Vượt trên thế lực trần gian, Vượt trên sức mạnh, mưu toan con người. Trong Danh Cứu Chúa Ngôi Lời, Tuyên bố bẻ ách bao đời đau thương.
 • AI DÁM BẢO - THANH-HỮU
  Vì Tin Lành chúng tôi đã truyền cho anh em không chỉ bằng lời nói, nhưng cũng bằng quyền năng, bằng Đức Thánh Linh và niềm xác tín sâu xa nữa (1 Tê-sa-lô-ni-ca 1:5 BHĐ ) -----. Ai dám bảo: quyền năng nay đã hết? Ai cho rằng: ân tứ chẳng còn đâu? Ai dám tin, Linh Thánh hết xức dầu? Hết phép lạ, hết năng quyền biến đổi? Linh Thánh Chúa từ khai nguyên nguồn cội. Đã vận hành đã sáng tạo càn khôn. Linh thánh đó ngày nay vẫn trường tồn. Vẫn hiện hữu trong hồn linh tín hữu.
 • NA-XA-RÉT - THANH-HỮU
  Nhân danh Đức Chúa Jêsus Christ ở Na-xa-rét, hãy bước đi (Công-vụ các Sứ-đồ 3:6) ------. Na-xa-rét, một làng quê nghèo khó, Bị coi thường, bị chế giễu khinh khi. Không kỳ quan, không sử sách khắc ghi, Không xuất phát một danh nhân hào kiệt. Không di tích, không núi sông đặc biệt, Không đất mầu, không đặc sản tiếng tăm. Chúa Giê-xu, đến cư ngụ nhiều năm, Biến nơi ấy, thành danh xưng vĩ đại. Na-xa-rét, thân hồn con hỡi Chúa Xin ngự vào, xin cư trú dài lâu. Ghép tên con vào tên Chúa nhiệm mầu, Trên tấm bảng thập tự xưa Chúa chết.
 • CHẲNG ĐEM GÌ THEO - THANH HỮU
  Vì chúng ta ra đời chẳng hề đem gì theo, chúng ta qua đời cũng chẳng đem gì đi được. (1 Ti-mô-thê 6:7) -----. Lời Chúa phán, cuộc đời như hoa cỏ, Sáng khoe màu hương sắc, chiều rụng rơi. Ta vào đời tay trắng nằm trong nôi, Ta khuất núi trắng tay trong mộ địa. Đừng tích trữ, nơi mộ phần nghĩa địa, Đừng chôn vùi của cải ở trần gian. Hãy ban cho, đầu tư nước thiên đàng, Để nhận lãnh nguồn vĩnh an thiên quốc.
 • THỬ THÁCH - THANH-HỮU
  Hầu cho sự thử thách đức tin anh em quí hơn vàng hay hư nát, dầu đã bị thử lửa, sanh ra ngợi khen, tôn trọng, vinh hiển cho anh em khi Đức Chúa Jêsus Christ hiện ra. (1 Phi-e-rơ 1:7) ------. Đường đời có những gai chông, Có những thử thách chất chồng kề nhau. Có những buồn thảm khổ đau, Mới thấy tay Chúa giúp lau lệ sầu. Chúa hứa ở với ta luôn, Ngài thêm sức mới như nguồn suối thiêng. Giúp ta loại bỏ ưu phiền Giúp ta đắc thắng bình yên vui mừng.
 • RẬP KHUÔN HAY BIẾN HOÁ - THANH-HỮU
  Đừng rập khuôn theo đời này, nhưng hãy được biến hóa bởi sự đổi mới tâm trí, để thử nghiệm cho biết ý định tốt lành, trọn vẹn và đẹp lòng Đức Chúa Trời. (Rô-ma 12:2) -----. Thế trần có lắm mẫu khuôn, Có nhiều hình thức có muôn dạng hình. Trong nhiều lãnh vực nhân sinh, Cột ta vào một mô hình trần gian. Lời Chúa khuyên nhủ chúng ta, Đừng rập khuôn với vinh hoa của đời. Biến hóa tâm trí con ơi, Để thử cho biết ý trời tuyệt luân. Ý Chúa vi diệu khôn cùng, Ý Chúa vĩ đại muôn trùng trời cao. Ý Chúa mầu nhiệm biết bao, Ý Chúa sâu sắc làm sao tận tường.
 • CHỌN LỰA - THANH-HỮU
  Ai là người kính sợ Đức Giê-hô-va? Ngài sẽ chỉ dạy cho người ấy con đường mình phải chọn. (Thi-thiên 25:12) -----. Đường trần nghìn lối chông chênh, Khi mưa khi nắng gập ghềnh quanh co. Bước trên bóng tối khôn dò …Tìm đâu phương hướng giúp cho linh hồn? Tháng ngày vất vả héo hon, Trăm ngàn cám dỗ lối mòn mù tăm. Lặng nghe tiếng Chúa nhủ lòng, Đường đây con bước ở trong ý Trời. Cho con thấy rõ lộ trình, Cho con biết chọn đường mình phải đi. “Link” vào trang mạng phát huy: Niềm tin, hy vọng, quyền uy, Chúa Trời.
 • CHƯƠNG TRÌNH CHÚA DÀNH CHO BẠN - THANH-HỮU
  Đức Giê-hô-va phán: “Vì chính Ta biết chương trình mà Ta hoạch định cho các con; đó là chương trình bình an chứ không phải tai họa, để ban cho các con một tương lai và một hi vọng. (Giê-rê-mi 29:11) -----. Tình yêu Chúa định chương trình, Bình an, hy vọng, quang vinh lâu dài. Dành cho dân thánh của Ngài,Thoát cơn đoán phạt, sánh vai thánh đồ. Trần gian lắm nỗi sợ lo, Biết bao biến cố làm cho kinh hoàng. Chúa hứa ban sự bình an, Bảo vệ gìn giữ dẫn đàng ta đi.
 • SAO NGÀI NÍN LẶNG - THANH-HỮU
  Mắt Chúa quá thánh sạch chẳng thể nhìn điều ác, Không thể nhìn xem điều sai trái. Sao Ngài lại nhìn những kẻ làm điều gian trá? Sao Ngài lại nín lặng ? ( Ha-ba-cúc 1: 13) -------. Những người ngay thẳng thật lòng, Gánh chịu áp bức bại vong thiệt thòi. Bạn buồn trách Chúa quyền oai, Công bình, thánh khiết rạng soi đâu rồi? Chúa vẫn ngự trị trên ngôi, Quyền năng công chính muôn đời y nguyên. Ngài không thay đổi lệch nghiêng, Công bình thương xót vững yên muôn đời.
 • CHÚA THẤY - THANH-HỮU
  Đức Giê-hô-va chẳng xem điều gì loài người xem; loài người xem bề ngoài, nhưng Đức Giê-hô-va nhìn thấy trong lòng. (1 Sa-mu-ên 16:7) -----. Em không biết, nhưng Chúa Trời rõ thấu, Ngài thấy người, thấy quá khứ tương lai. Thấy em đi, khi bước ngắn, bước dài, Khi trèo núi, khi lội bùn dơ bẩn. Với mắt Chúa, nhìn lòng em thấy rõ, Giữa đông người hay xó nhỏ cô đơn. Ngài giang tay mời gọi để ban ơn, Để tha thứ, rửa sạch lòng dơ bẩn.