• Tôi sẽ thờ lạy hướng về đền thánh của Chúa, Cảm tạ danh Chúa vì sự nhân từ và sự chân thật của Chúa; Vì Chúa đã làm cho lời Chúa được tôn cao Hơn cả danh thinh Chúa. (Thi-thiên 138:2)

HỘI ĐỒNG BỒI LINH

 • CHÚA ĐANG LÀM VIỆC - THANH-HỮU
  Ngài phán cùng họ rằng: Cha ta làm việc cho đến bây giờ, ta đây cũng làm việc như vậy. (Giăng 5:17) ------. Những khi sóng gió cuộc đời, Kinh hoàng sợ hãi dâng lời cầu xin. Nhưng em thấy Chúa làm thinh, Nghĩ rằng Chúa đã quên mình rồi chăng? Không đâu. Chúa vẫn điều hành, Đất biển, vũ trụ, trời xanh thiên hà. Ngài đã sáng tạo ra ta, Ngài luôn chăm sóc đời ta mỗi giờ.
 • TRÁI CẤM - THANH-HỮU
  Người nữ thấy trái của cây đó bộ ăn ngon, lại đẹp mắt và quý vì làm cho mình khôn ngoan, thì hái và ăn, rồi trao cho chồng đang đứng bên cạnh; chồng cũng ăn nữa. 7Bấy giờ mắt cả hai người mở ra và nhận biết mình trần truồng, họ kết lá cây vả làm khố che thân(Sáng 3: 6-7) ------. Ngày xưa trái cấm “Apple”, Êva thấy đẹp, ăn vào thấy ngon. Nghĩ rằng nó mở trí khôn, Hậu quả tàn khốc thân hồn khổ đau.Trái cấm chỉ để “ngắm” thôi, Đừng ăn, đừng để nuốt trôi vào hồn. Mạng lưới di động tinh khôn, Đừng nên mê mẫn, mất luôn thì giờ.
 • CÓ VÀ KHÔNG CÓ - THANH-HỮU
  Phi-e-rơ nói với anh: “Tôi không có vàng bạc gì cả, nhưng điều tôi có thì tôi cho anh: Nhân danh Đức Chúa Jêsus Christ người Na-xa-rét, hãy đứng dậy và bước đi! (Công Vụ Các Sứ Đồ 3:6) -------. Ta trần trụi, khi sinh ra bé bỏng, Không có gì, không mảnh vải che thân. Sống trần gian, ta thu góp ngàn lần, Rồi khi chết, không đem theo gì cả ! Thời gian sống, là tháng ngày cơ hội, Dùng thì giờ, dùng tiền của Ngài ban, Đầu tư vào vương quốc thánh thiên đàng, Sẽ nhận lãnh trăm ngàn lần phước hạnh.
 • LO LẮNG - THANH-HỮU
  Hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài, vì Ngài hay săn sóc anh em. (1 Phi-e-rơ 5:7) ------. Em từng lo lắng buồn phiền, Mỗi ngày tâm trí không yên chút nào. Lo ăn, lo mặc ra sao, Lo làm vất vả, chức cao, nhiều tiền. Lời Chúa, em hãy lắng nghe: Đừng nên lo lắng, đừng e sợ gì. Đời ta một khắc qua đi, Không ai thay đổi chút gì dài hơn. Tình yêu Chúa sẽ ban ơn, Bao che, gìn giữ khuyên lơn mỗi ngày. Uy quyền vũ trụ trong tay,Ai dám thách thức chuyển lay ý Trời ?
 • DẤU CHÂN - THANH-HỮU
  Sự công bình sẽ đi trước mặt Ngài, Làm cho dấu chân Ngài thành con đường đáng theo. (Thi-thiên 85:13) -------. Dấu chân người bước trên đời, Chỉ là cát bụi sương rơi sáng chiều.Ngày nay thần tượng bao nhiêu, Ngày mai hạ bệ như diều đứt dây. Dấu chân sống lại quang vinh, Hà hơi ban xuống Thánh Linh cho người.Thăng thiên trở lại nước trời, Cầm quyền tể trị muôn đời càn khôn. Dấu chân Ngài vẫn hằng còn, Chúa ơi, dìu bước giúp con linh trình. Bước theo dẩn dắt Thánh Linh, Chờ ngày gặp Chúa hiển vinh muôn đời.
 • ÂN ĐIỂN CHÚA - THANH-HỮU
  Hỡi con, hãy cậy ân điển trong Đức Chúa Jêsus Christ mà làm cho mình mạnh mẽ. (2 Ti-mô-thê 2:1) -------. . Nhờ ân điển, ta vượt trên thách đố, Trên muôn ngàn khốn khó ở trần gian. Ân điển là một quà tặng Chúa ban, Giúp đắc thắng trên muôn ngàn thách thức. Bởi ân điển, qua Thánh Linh hành động, Ta sẽ làm những việc thật lớn lao. Để uy danh Chúa Cứu Thế tôn cao. Để mở rộng vương quốc trời vinh hiển.
 • LỚN HƠN - THANH-HỮU
  Hỡi các con cái bé mọn, phần các con, là thuộc về Đức Chúa Trời, đã thắng được họ rồi, vì Đấng ở trong các con là lớn hơn kẻ ở trong thế gian. ( 1 Giăng 4:4-----. Có những lúc em thấy mình nhỏ bé, Thấy đơn côi, thế giới 7 tỉ người. Như bụi trần, giữa đất rộng chơi vơi, Như giọt nước, giữa mênh mông trời biển. Là dân chúa, em không còn sợ hãi, Không buồn lòng, không mặc cảm nhỏ nhoi. Không vãn than, dù nghèo thiếu lạc loài, Không tủi hổ, dù vu oan bắt bớ.
 • KẾT NỐI “ỨNG DỤNG” TÂM LINH - THANH-HỮU
  Nhưng ai kết hiệp với Chúa thì trở nên một tâm linh với Ngài. (1 Cô-rinh-tô 6:17 BHD ------. Văn minh người, chỉ giúp ta thấy được, Sự vận hành thay đổi ở trần gian, Những thành công, thất bại, những suy tàn, Rồi vô vọng biến tan vào cát bụi. Văn minh Chúa, đem ta vào kết nối,Từ cõi trần đến với cõi siêu nhiên.Từ trần gian, đến vinh hiển thượng thiên,Từ giới hạn đến muôn đời vĩnh phúc.
 • CƠ NGHIỆP - THANH-HỮU
  Cơ nghiệp không hư đi, không ô uế, không suy tàn, để dành trong các từng trời cho anh em (1 Phi-e-rơ 1:4) ------.Cuộc đời ta lắm lo âu, Mãi lo tích trữ góp thâu của tiền. Bao nhiêu năng lực ưu tiên, Chú vào cơ nghiệp dành riêng cho mình. Đừng nên đánh đổi linh hồn, Đừng đổi cơ nghiệp hằng còn Chúa ban. Bằng những ham thích trần gian, Bằng những giá trị chóng tan trong đời. Chăm nhìn muc đích bước đi, Chờ ngày gặp Chúa quang huy rạng ngời.
 • LÒNG CHA - THANH HỮU
  Hỡi các con, hãy nghe lời khuyên dạy của một người cha, Khá chủ ý vào, hầu cho biết sự thông sáng. (Châm-ngôn 4:1 -------- Nhưng con là hạt giống cha mong đợi, Cha gieo mầm, vun xới con lớn lên. Con, tinh hoa cha kỳ vọng hằng đêm, Là kế tự, là niềm vui hạnh phúc. Thời gian sống như là một quà tặng, Cha vẫn biết, bao khó khăn giăng bủa, Bao thử rèn, bao cám dỗ chờ con. Hãy khiêm nhu, tin cậy Chúa hết lòng,Ngài sẽ giúp ban niềm vui đắc thắng. sẵn dành trao đặt vào tay con. Hãy khôn ngoan xử dụng cách hết lòng, Theo ý Chúa, để đời con mãn nguyện.
 • TRONG NGÔI LỜI CHÚA ĐÃ CÓ THƠ - THANH-HỮU
  Ban đầu có Ngôi Lời, Ngôi Lời ở với Đức Chúa Trời, và Ngôi Lời là Đức Chúa Trời. .. Muôn vật đều do Ngài tạo dựng, không một loài thọ tạo nào được tạo dựng mà không bởi Ngài. (Giăng 1: 1,3) Trong Ngôi Lời Chúa đã có thơ, Từ thuở khai nguyên tự bao giờ. Thơ đã bao trùm toàn vũ trụ, Vận hành, sáng tạo ý thiên cơ. Lời thơ uy lực đầy quyền năng,Thơ trải mênh mông cõi vĩnh hằng. Thơ là Cứu Chúa, Ngôi Lời sống. Tể trị muôn loài, em biết chăng?
 • CẨN THẬN GIỮ LẤY ĐỨC TIN - THANH-HỮU
  Hãy cẩn thận, đừng để ai lường gạt mình với triết lý giả dối và rỗng tuếch dựa vào truyền thống của loài người, theo nguyên tắc của thế gian, chứ không theo Chúa Cứu Thế.(Cô-lô-se 2:8 -------. Dù cho thế giới rối ren, Dù cho kinh tế khó khăn suy trầm. Vững lòng rao giảng phúc âm, Vì là quyền phép trọng tâm nước trời. Dù cho vật đổi sao dời, Vững tin Lời Chúa muôn đời còn nguyên. Chờ ngày ta sẽ đoàn viên, Bên ngôi vinh hiển thượng thiên vui mừng.
 • CHÚA TÁI LÂM - THANH-HỮU
  Khi ta đã đi, và sắm sẵn cho các ngươi một chỗ rồi, ta sẽ trở lại đem các ngươi đi với ta, hầu cho ta ở đâu thì các ngươi cũng ở đó. (Giăng 14:3 ) ------. Em tin chắc lời Thánh Kinh bày tỏ, Về thời kỳ, dấu hiệu Chúa hồi lai. Lời tiên tri ứng nghiệm chẳng hề sai, Em phấn khởi trông mong ngày Chúa đến. Thánh Linh hỡi, cho lòng em yêu mến, Luôn khiêm nhường, trung tín với Thần Nhân. Dù gian nguy, thử thách đến ngàn lần, Xin nắm chặt nguồn cứu ân vinh hiển.