• Tôi cảm tạ Chúa, vì tôi được dựng nên cách đáng sợ lạ lùng. Công việc Chúa thật lạ lùng, lòng tôi biết rõ lắm. (Thi-thiên 139:14)

HỘI ĐỒNG BỒI LINH

 • HẠT GIỐNG HUYỀN NHIỆM - THANH-HỮU
  Đức Chúa Trời ban cho hạt giống hình thể tùy ý Ngài muốn, mỗi loại hạt giống một hình thể riêng… Sự sống lại của những người chết cũng vậy. Thân thể gieo xuống là hư nát, nhưng sống lại là bất diệt -----. Một hạt giống, tuy đơn sơ nhỏ bé, Không rực màu, không mùi vị, sắc hương. Nhưng ở trong có năng lực phi thường, Để cung ứng và bảo tồn thế giới.Trong hạt giống, diệu kỳ sao siết kể, Được ẩn tàng bao huyền nhiệm siêu nhiên. Chúa đặt trong bao uy lực năng quyền,Để bày tỏ nguồn khôn ngoan tuyệt đỉnh.
 • AI CẦU THAY CHO CHÚNG TA - THANH-HỮU
  Chính Thánh Linh dùng những sự thở than không thể diễn tả bằng lời mà cầu thay cho chúng ta …Đấng Christ Jêsus là Đấng đã chết và cũng đã sống lại, Đấng đang ngồi bên phải Đức Chúa Trời và cầu thay cho chúng ta (Rô-ma 8:26, 34) ----.Chúa khuyên ta hãy kêu cầu, Thánh Linh hiểu thấu chiều sâu tâm hồn. Cầu thay cho những héo hon, Vượt trên ngôn ngữ trí khôn loài người. Tình Chúa rộng lớn khôn cùng, Ngôi Hai bên hữu thiên cung Chúa Trời. Cầu thay cho bạn và tôi, Cho ta đắc thắng sống đời thành công.
 • CHÚA BIẾT TÔI - THANH-HỮU
  “Hỡi Đức Giê-hô-va, Ngài đã dò xét tôi, và biết tôi. Chúa biết khi tôi ngồi, lúc tôi đứng dậy; Từ xa Chúa hiểu biết ý tưởng tôi... ” (Thi-thiên 139:1-2) ----- Khi ta yên lặng âm thầm, Chúa đã biết rõ thâm tâm ước gì. Khi ngồi, đứng dậy, bước đi, Chúa biết tất cả nghĩ suy trong hồn. Chúa dùng Kinh Thánh khuyên lơn, Tỏ lòng thương xót khoan nhơn Chúa Trời. Ngôi Lời đã xuống trần đời, Hy sinh cứu vớt bạn, tôi về Nguồn.
 • XA LỘ VỀ THIÊN QUỐC - THANH-HỮU
  Đức Chúa Jêsus đáp: “Ta là đường đi, chân lý và sự sống. Chẳng bởi Ta thì không ai được đến với Cha. (Giăng 14:6) ------. Anh tin Chúa, nhập vào xa lộ mới, “Cao tốc” trời, đường rộng mở thênh thang. Để vươn lên để tiếp giáp địa đàng, Trong khoảnh khắc thấy trời hoa phước hạnh. Giê-xu hỡi, linh hồn con trân quí, “Xa Lộ Trời”, Ngài ở lối cho con. Mong Linh Năng, Ngài bảo vệ tấm lòng, Từ hiện tại đến khi về thiên quốc.
 • XIN CHÚA MỞ MẮT - THANH-HỮU
  Ê-li-sê cầu nguyện: “Lạy Đức Giê-hô-va, xin mở mắt cho đầy tớ của con để nó thấy được.” Đức Giê-hô-va mở mắt người đầy tớ, và anh ta thấy núi đầy những ngựa và chiến xa bằng lửa đang bao quanh Ê-li-sê. (II Các Vua 6: 17) ------. Đôi mắt ta, vẫn còn nhiều hạn hẹp, Thấy thực trần, không thấy cõi siêu nhiên. Giữa hiểm nguy, giữa thử thách buồn phiền, Ta chỉ thấy màu xám đen lo sợ. Trong cuộc sống, bao lần ta lo sợ, Đã bao lần ta thất vọng lo âu. Lấy đức tin, trong Linh Thánh kêu cầu, Chúa mở mắt thấy trời hoa rạng rỡ.
 • DANH CHÚA VĨ ĐẠI - THANH-HỮU
  Vì từ nơi mặt trời mọc cho đến nơi mặt trời lặn, danh Ta là vĩ đại giữa các nước. (Ma-la-chi 1:11) -------. Chỉ Danh Chúa, Danh quyền uy vạn đợi, Danh trường tồn, thánh khiết vượt thời gian. Danh quyền năng, Danh tối thượng thiên đàng. Danh cứu rỗi cho hồn anh sống động. Với Danh Chúa, là thiên ân quà tặng, Để ta dùng chống trả với tội khiên. Để cầu xin, để nhận lãnh uy quyền, Để sống động đầy an vui hạnh phúc
 • THỜI ĐIỂM CỦA CHÚA - THANH-HỮU
  Khi nghe La-xa-rơ lâm bệnh thì Ngài ở nán lại thêm hai ngày nữa tại nơi Ngài đang ở. (Giăng 11: 6) -------. Bao lần bạn lắm khổ đau, Bạn cầu xin Chúa mau mau giúp mình. Nhưng rồi Chúa vẫn làm thinh, Bạn chờ, trông, đợi, thấy mình xót xa? Nghĩ rằng Chúa đã bỏ qua, Ngài không chú ý chúng ta u sầu. Bạn, tôi không biết tương lai, Khiêm nhu, chờ đợi khẩn nài ý Cha. Chúa dành phước hạnh cho ta, Vượt hơn ước vọng mà ta mong chờ. Chúa điều khiển mọi thời cơ, Ngài ban cơ hội bất ngờ cho ta.
 • QUA ĐI … - THANH-HỮU
  Khi mặt trời mọc lên, tỏa hơi nóng, khiến cỏ khô, hoa rụng, và vẻ đẹp của nó phai tàn; người giàu cũng vậy, đang đeo đuổi các công việc mình, giữa chừng người ấy chợt tàn rụi. (Gia cơ 1:11) ------. Bạn thân mến của tôi ơi, Trần gian ngắn lắm, một thời qua đi. Đừng hoang phí sức làm gì, Hãy tin nhận Chúa trước khi từ trần. Mở lòng nhận lãnh thiên ân, Để tránh hình phạt, dự phần vĩnh sinh .Thánh Linh dẫn bước linh trình. Thỏa vui mãn nguyện, hành trình vinh quang.
 • TIẾNG KÈN CHÚA TÁI LÂM - THANH-HỮU
  Khi ấy, dấu hiệu của Con Người sẽ xuất hiện ở trên trời, ..và sẽ thấy Con Người lấy đại quyền đại vinh ngự trên mây trời mà đến. Ngài sẽ sai thiên sứ mình dùng tiếng kèn vang dội để tụ họp những người được chọn ở khắp bốn phương, từ cuối phương trời nầy đến tận phương trời kia. (Ma-thi-ơ 24: 30-31) ----. Tai ta nghe, nhạc thiên thần cao vút, Trổi vang rền, phấn khởi cả hồn linh. Kìa muôn dân, muôn nước, cả hành tinh, Vui chúc tụng Chúa quyền oại vũ trụ.
 • ƯỚC VỌNG GIÁNG SINH - THANH-HỮU
  Giáng sinh lòng bỗng vui mừng, Hồn nghe thánh nhạc vang lừng gần xa.Tưởng về nơi Chúa sinh ra, Trời xanh, Thiên sứ hoan ca ngập đồng. Bao người đã thỏa ước mong, Được nhìn Thượng Đế ở trong hình hài. Ngạc nhiên, Thiên Chúa Ngôi Hai, Nằm trong chiếc máng sơ sài cỏ khô. Ước làm thiên sứ sáng ngời, Báo tin Con thánh đến nơi thế trần. Để ban cứu rỗi hồng ân, Ban năng lực sống hưởng phần vĩnh sinh.
 • NGÔI LỜI GIÁNG THẾ LÀM NGƯỜI - THANH-HỮU
  Ngôi Lời đã giáng thế làm người, cư ngụ giữa chúng ta, tràn đầy ân sủng và chân lý. (Giăng 1:14) -------. Ngôi Lời từ thuở uyên nguyên, Ngôi Lời sáng tạo thiên nhiên muôn đời. Ngôi Lời ở với Chúa Trời, Ngôi Lời giáng thế làm người trần gian. Ngôi Lời từ cõi vĩnh hằng, Đi vào trong chốn nhân văn thế trần. Ngôi Lời ban tặng hồng ân, Ban nguồn sự sống hồn thân cho người.
 • HOÀN THÀNH MỤC ĐÍCH - THANH-HỮU
  2Con kêu cầu Đức Chúa Trời Chí Cao, Tức là Đức Chúa Trời hoàn thành mục đích của Ngài cho con. (Thi thien 57:2) ----Chúa có mục đích trường tồn, Chúa có ý định linh hồn đời sau. Không chỉ đời tạm qua mau, Mà cả vinh hiển đời sau miên trường. Vững tin việc Chúa đang làm, Quyết tâm đứng vững gian nan thử rèn. Tín trung dù gặp khó khăn, Chúa sẽ mở lối, ngợi khen, thỏa lòng
 • TẠ ƠN CHÚA - THANH-HỮU
  Phàm làm việc gì cũng phải tạ ơn Chúa; vì ý muốn của Đức Chúa Trời trong Đức Chúa Jêsus Christ đối với anh em là như vậy. (1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:18) -------. Ta thường chỉ biết tạ ơn, Khi mình thoát khỏi những cơn đau buồn. Khi mình vượt khỏi tai ương, Ra khỏi khổ nạn vấn vương trần đời. Lời Chúa khuyên dạy chúng ta, Nên tạ ơn Chúa trãi qua mọi điều. Vui buồn, phước họa bao nhiêu, Tin rằng Chúa biết những điều xảy ra.