• Nguyền xin ân điển của Đức Chúa Jêsus Christ ở trong lòng anh em! (Phi-líp 4:23)

HỘI ĐỒNG BỒI LINH

 • NA-XA-RÉT - THANH-HỮU
  Nhân danh Đức Chúa Jêsus Christ ở Na-xa-rét, hãy bước đi (Công-vụ các Sứ-đồ 3:6) ------. Na-xa-rét, một làng quê nghèo khó, Bị coi thường, bị chế giễu khinh khi. Không kỳ quan, không sử sách khắc ghi, Không xuất phát một danh nhân hào kiệt. Không di tích, không núi sông đặc biệt, Không đất mầu, không đặc sản tiếng tăm. Chúa Giê-xu, đến cư ngụ nhiều năm, Biến nơi ấy, thành danh xưng vĩ đại. Na-xa-rét, thân hồn con hỡi Chúa Xin ngự vào, xin cư trú dài lâu. Ghép tên con vào tên Chúa nhiệm mầu, Trên tấm bảng thập tự xưa Chúa chết.
 • CHẲNG ĐEM GÌ THEO - THANH HỮU
  Vì chúng ta ra đời chẳng hề đem gì theo, chúng ta qua đời cũng chẳng đem gì đi được. (1 Ti-mô-thê 6:7) -----. Lời Chúa phán, cuộc đời như hoa cỏ, Sáng khoe màu hương sắc, chiều rụng rơi. Ta vào đời tay trắng nằm trong nôi, Ta khuất núi trắng tay trong mộ địa. Đừng tích trữ, nơi mộ phần nghĩa địa, Đừng chôn vùi của cải ở trần gian. Hãy ban cho, đầu tư nước thiên đàng, Để nhận lãnh nguồn vĩnh an thiên quốc.
 • THỬ THÁCH - THANH-HỮU
  Hầu cho sự thử thách đức tin anh em quí hơn vàng hay hư nát, dầu đã bị thử lửa, sanh ra ngợi khen, tôn trọng, vinh hiển cho anh em khi Đức Chúa Jêsus Christ hiện ra. (1 Phi-e-rơ 1:7) ------. Đường đời có những gai chông, Có những thử thách chất chồng kề nhau. Có những buồn thảm khổ đau, Mới thấy tay Chúa giúp lau lệ sầu. Chúa hứa ở với ta luôn, Ngài thêm sức mới như nguồn suối thiêng. Giúp ta loại bỏ ưu phiền Giúp ta đắc thắng bình yên vui mừng.
 • RẬP KHUÔN HAY BIẾN HOÁ - THANH-HỮU
  Đừng rập khuôn theo đời này, nhưng hãy được biến hóa bởi sự đổi mới tâm trí, để thử nghiệm cho biết ý định tốt lành, trọn vẹn và đẹp lòng Đức Chúa Trời. (Rô-ma 12:2) -----. Thế trần có lắm mẫu khuôn, Có nhiều hình thức có muôn dạng hình. Trong nhiều lãnh vực nhân sinh, Cột ta vào một mô hình trần gian. Lời Chúa khuyên nhủ chúng ta, Đừng rập khuôn với vinh hoa của đời. Biến hóa tâm trí con ơi, Để thử cho biết ý trời tuyệt luân. Ý Chúa vi diệu khôn cùng, Ý Chúa vĩ đại muôn trùng trời cao. Ý Chúa mầu nhiệm biết bao, Ý Chúa sâu sắc làm sao tận tường.
 • CHỌN LỰA - THANH-HỮU
  Ai là người kính sợ Đức Giê-hô-va? Ngài sẽ chỉ dạy cho người ấy con đường mình phải chọn. (Thi-thiên 25:12) -----. Đường trần nghìn lối chông chênh, Khi mưa khi nắng gập ghềnh quanh co. Bước trên bóng tối khôn dò …Tìm đâu phương hướng giúp cho linh hồn? Tháng ngày vất vả héo hon, Trăm ngàn cám dỗ lối mòn mù tăm. Lặng nghe tiếng Chúa nhủ lòng, Đường đây con bước ở trong ý Trời. Cho con thấy rõ lộ trình, Cho con biết chọn đường mình phải đi. “Link” vào trang mạng phát huy: Niềm tin, hy vọng, quyền uy, Chúa Trời.
 • CHƯƠNG TRÌNH CHÚA DÀNH CHO BẠN - THANH-HỮU
  Đức Giê-hô-va phán: “Vì chính Ta biết chương trình mà Ta hoạch định cho các con; đó là chương trình bình an chứ không phải tai họa, để ban cho các con một tương lai và một hi vọng. (Giê-rê-mi 29:11) -----. Tình yêu Chúa định chương trình, Bình an, hy vọng, quang vinh lâu dài. Dành cho dân thánh của Ngài,Thoát cơn đoán phạt, sánh vai thánh đồ. Trần gian lắm nỗi sợ lo, Biết bao biến cố làm cho kinh hoàng. Chúa hứa ban sự bình an, Bảo vệ gìn giữ dẫn đàng ta đi.
 • SAO NGÀI NÍN LẶNG - THANH-HỮU
  Mắt Chúa quá thánh sạch chẳng thể nhìn điều ác, Không thể nhìn xem điều sai trái. Sao Ngài lại nhìn những kẻ làm điều gian trá? Sao Ngài lại nín lặng ? ( Ha-ba-cúc 1: 13) -------. Những người ngay thẳng thật lòng, Gánh chịu áp bức bại vong thiệt thòi. Bạn buồn trách Chúa quyền oai, Công bình, thánh khiết rạng soi đâu rồi? Chúa vẫn ngự trị trên ngôi, Quyền năng công chính muôn đời y nguyên. Ngài không thay đổi lệch nghiêng, Công bình thương xót vững yên muôn đời.
 • CHÚA THẤY - THANH-HỮU
  Đức Giê-hô-va chẳng xem điều gì loài người xem; loài người xem bề ngoài, nhưng Đức Giê-hô-va nhìn thấy trong lòng. (1 Sa-mu-ên 16:7) -----. Em không biết, nhưng Chúa Trời rõ thấu, Ngài thấy người, thấy quá khứ tương lai. Thấy em đi, khi bước ngắn, bước dài, Khi trèo núi, khi lội bùn dơ bẩn. Với mắt Chúa, nhìn lòng em thấy rõ, Giữa đông người hay xó nhỏ cô đơn. Ngài giang tay mời gọi để ban ơn, Để tha thứ, rửa sạch lòng dơ bẩn.
 • KHIÊM NHU GIỐNG CHÚA. - THANH-HỮU
  Hãy hạ mình dưới cánh tay quyền năng của Đức Chúa Trời, để đến thời điểm thích hợp Ngài sẽ nhấc anh em lên. Hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài, vì Ngài luôn chăm sóc anh em. (1 Phiero 5: 6-7) ------. Như hạt cát nằm giữa vùng sa mạc, Chỉ một phần trong bảy tỉ nhân gian. Như giọt sương giữa sông biển ngút ngàn, Em, hạt bụi giữa trời mây bát ngát. Chúa Cứu Thế chịu khiêm nhu hèn hạ, Đã liều mình chết thế cho nhân gian.Thượng đế nâng Ngài cao vút thiên đàng, Ngồi tể trị cả càn khôn vũ trụ.
 • KHÔNG THAY ĐỔI - THANH HỮU
  Đức Chúa Jêsus Christ hôm qua, ngày nay, và cho đến đời đời không hề thay đổi. (Hê-bơ-rơ 13:8) -----. Dù người thay đổi bao lăm, Ở trong giới hạn 100 năm tuổi đời. Tiện nghi thay đổi mà thôi, Linh hồn đối diện Chúa Trời y nguyên. Chúa là Cha thánh thượng thiên, Là Đấng sáng tạo uyên nguyên muôn loài. Là Đấng thánh khiết quyền oai, Mai đây năm tháng qua trôi, Điều gì còn lại trong đời vĩnh sinh? Bước đi với Chúa Thánh Linh, Ngài dẫn dắt bạn hành trình vinh quanq. Muôn đời cố định không ai sánh bằng .
 • KHẢI TƯỢNG NHỮNG DÒNG SÔNG - THANH-HỮU
  Kẻ nào tin ta thì sông nước hằng sống sẽ chảy từ trong lòng mình, y như Kinh Thánh đã chép vậy. (Giăng 7:38 ) -----. Nước tôi có những con sông, Chảy qua thấm ướt cánh đồng quê hương. Bắc Việt qua những triều vương. Sông Hồng nhuộm thắm đau thương bao đời. Miền Trung mưa bão tả tơi Sông Hương trầm lặng lệ rơi cổ thành. Miền Nam đồng lúa tươi xanh,Cửu Long chín khúc lượn quanh đất hiền. Ngàn năm ôm ấp sầu riêng. Trải bao thế hệ truân chuyên u sầu. Nhìn lên Thiên Chúa kêu cầu: Xin mưa ân sủng thâm sâu năng quyền.
 • PHỤC SINH ĐẮC THẮNG TUYỆT VỜI - THANH-HỮU
  Đấng đã khiến Đức Chúa Jêsus sống lại, cũng sẽ làm cho chúng tôi sống lại với Đức Chúa Jêsus, và làm cho chúng tôi ứng hầu với anh em trước mặt Ngài (2 Cô-rinh-tô 4:14) ------. Phục sinh tái tạo ý trời, Từ thời nguyên thủy muôn đời còn đây. Chúa sống cắt đứt sợi đây, Sự chết trói buộc đoạ đày ngàn năm. Phục sinh đắc thắng tuyệt vời, Mời bạn nhận lấy để đời thăng hoa, Phục sinh phần mộ mở ra, Chúa lau giọt lệ dẫn ta về trời. Phục sinh, cảm tạ không thôi. Giê-xu quyền phép muôn đời độc tôn.
 • BIẾT VÀ KHÔNG BIẾT - THANH-HỮU
  Con không biết đường gió thổi, Cũng chẳng biết bào thai hình thành trong bụng mẹ thế nào; Cũng vậy, con không sao biết được công việc của Đức Chúa Trời, Là Đấng tạo dựng muôn vật. (Truyên đạo 11:5) -----. Em không biết, con đường đi của gió, Đường chim trời, đường cá lội biển khơi. Đường thai nhi từ trong cõi đời đời, Vào bụng mẹ hình thành nhân sinh mới. Trí không biết, em để hồn yên lặng, Mở tầm nhìn trong linh nhãn ngàn khơi. Trong Linh năng qua dòng chảy Ngôi Lời, Chúa khai mở một tình yêu huyền nhiệm.