• Nguyền xin ân điển ở với hết thảy những kẻ lấy lòng yêu thương chẳng phai mà kính mến Đức Chúa Jêsus Christ chúng ta! (Ê-phê-sô 6:24)

HỘI ĐỒNG BỒI LINH

 • BÌNH AN GIỮA CƠN NGUY BIẾN - THANH-HỮU
  Dù khi con đi trong trũng bóng chết, Con sẽ chẳng sợ tai họa nào, Vì Chúa ở cùng con. (Thi thiên 23:4) --------.Trần thế nhiều nỗi hiểm nguy, Nhiều nơi tai họa, nhiều khi kinh hoàng. Làm ta lo sợ hoang mang, Tìm đâu có chốn bình an tâm hồn? Chúng ta là những tôi con, Của Cha nhân ái càn khôn năng quyền. Luôn được bảo vệ bình yên, Dù trong bóng chết, dù miền nguy nan. Chúng ta là những tôi con, Của Cha nhân ái càn khôn năng quyền. Luôn được bảo vệ bình yên, Dù trong bóng chết, dù miền nguy nan.
 • VẦNG ĐÁ VỮNG AN - THANH-HỮU
  Một mình Ngài là vầng đá và sự cứu rỗi của con;Cũng là nơi ẩn náu của con; con sẽ không hề bị rúng động. (Thi-thiên 62:2) -------. Vầng đá nơi chốn vững an, Không thay đổi bởi thời gian chuyển dời. Vầng đá bảo vệ cho người, Giữa bao sóng gíó tả tơi dương trần. Là nơi nương dựa lớn lao, Là Đấng cứu rỗi, ban trao phước lành. Là khiêng thuẫn đỡ hồn linh, Ban cho đắc thắng, sáng danh Chúa Trời. Cứu Chúa đã trở nên người, Ngài là tảng đá là nơi vững bền. Cứu rỗi nâng đỡ ta lên, Ban cho sự sống ở trên thiên đàng.
 • CHÚA CHO TA MƯỢN CUỘC ĐỜI - THANH-HỮU
  Kẻ ác mượn, mà không trả lại; Còn người công bình làm ơn, và ban cho. ̣(Thi-thiên 37:21) ------. Chúa cho ta mượn cuộc đời, Để ta làm “vốn” kiếm “lời” đời sau. Cuộc đời năm tháng qua mau, Thời gian trả lại trước sau định rồi. Để khi khuất núi, qua cầu, Trắng tay, trả lại. Niềm đau vẫn còn. Tiếc không xử dụng thân hồn, Đầu tư vào cõi trường tồn vĩnh sinh. Trước tòa án trắng Thần Nhân, Triều thiên ta nhận phước ân thiên đàng. Hay ta đau khổ bàng hoàng, Chỉ qua khỏi lửa, muôn vàn tiếc than ?
 • NIỀM AO ƯỚC - THANH-HỮU
  Ôi! Ước gì lời thỉnh cầu tôi được thỏa nguyện, Đức Chúa Trời ban cho tôi điều tôi ao ước ! (Gióp 6:8) -------. Có những lúc ta thấy mình khô hạn, Giữa môi trường đầy thách thức bủa vây. Bao bất công, bao tội ác tràn đầy. Đang áp hảm, tim hồn ta cháy nắng. Ta ao ước nguồn Linh năng mở lối, Sẽ tuôn tràn bao phép lạ siêu nhiên.Làm chảy tan lòng cứng cỏi ưu phiền, Làm khuất phục bao linh hồn vô tín.Ta khẩn nguyện cho Việt nam thay đổi, Mưa linh quyền tuôn đổ khắp quê hương. Làm tiêu tan bao mê tín hoang đường,Làm gãy đổ bao tượng thần tăm tối.
 • CHÚA LỚN HƠN - THANH-HỮU
  Cha ta là Đấng lớn hơn hết đã cho ta chiên đó, và chẳng ai cướp nổi chiên đó khỏi tay Cha. (Giăng 10:29) -------. Dịch lệ “Covid “ tràn lan, Chết chóc, lây nhiễm sầu than bao người. Chúa Đấng sáng tạo ai ơi, Lớn hơn vi khuẩn, bể khơi nghìn trùng. [i]. Dù cho lắm nỗi nhiêu khê, Dù cho khủng hoảng nan đề khó khăn. Hãy nhìn Chúa Đấng quyền năng. Lớn hơn bóng tối bủa giăng trong đời. [iv]
 • ĐỪNG SỢ, ĐỪNG NẢN CHÍ - THANH-HỮU
  Đức Giê-hô-va phán với Giô-suê: “Đừng sợ, cũng đừng nản chí! ..đứng dậy và đi lên đánh thành A-hi. Kìa, Ta đã phó vua A-hi, dân chúng, thành trì, và đất đai của nó vào tay con.(Giô-suê 8: 1) -------. Bao năm ta sống trần gian, Bấy năm bận rôn, gian nan, nhọc nhằn. Nhiều lần đối diện khó khăn, Nhiều lần nản chí bủa giăng tâm hồn. Chúa có mục địch ai ơi, Định sẵn kế hoạch muôn đời cho ta. Đừng nên nản chí kêu ca, Hãy đứng với Chúa phong ba tan dần..
 • ÁI MỘ DANH CHÚA - THANH-HỮU
  Nhưng phàm ai nương náu mình nơi Chúa sẽ khoái lạc, Cất tiếng reo mừng đến mãi mãi, Vì Chúa bảo hộ các người ấy; Kẻ nào ái mộ danh Chúa cũng sẽ nức lòng mừng rỡ nơi Chúa. ( Thi-thiên 5:11) -------. Bao lần ta quá ngạc nhiên, Tại sao Danh Chúa linh thiêng, năng quyền.Danh Chúa hằng hữu uyên nguyên, Giúp ta đắc thắng truân chuyên cuộc trần? Tình yêu thể hiện Ngôi Hai, Hy sinh chết thế tỏ bày tình thương. Giê-xu, Danh thánh phi thường, Giúp ta được cứu, biết nương cậy Ngài.
 • NÓI VỚI CON - THANH-HỮU
  Khá cẩn thận giữ tấm lòng của con hơn hết, Vì các nguồn sự sống do nơi nó mà ra. (Châm-ngôn 4:23 ------. Chúa tạo con, một hồn linh muôn thủa, Còn muôn đời, có giá trị vô song. Hãy khắc ghi, và nhớ mãi trong lòng, Đừng đánh đổi với văn minh trần thế. Hãy nắm chặt linh hồn con muôn thủa,Trong vâng lời, trong tin cậy chờ mong.Tiếng kèn vang thiên sứ thổi trên không, Con vui thỏa lướt tầng mây gặp Chúa.
 • NGÀY CHÚA TÁI LÂM - THANH-HỮU
  Ngày của Chúa sẽ đến như kẻ trộm. Bấy giờ các từng trời sẽ có tiếng vang rầm mà qua đi, các thể chết bị đốt mà tiêu tán, đất cùng mọi công trình trên nó đều sẽ bị đốt cháy cả. (2 Phi-e-rơ 3:10) ------.Ta đang sống trong những ngày sau rốt, Ngày Con Trời sắp trở lại trần gian. Ngày muôn dân đang bối rối kinh hoàng, Ngày dân Chúa đang chờ trông hy vọng. Ta là kẻ được Chúa Cha lựa chọn, Trong uy quyền danh Cứu Chúa Giê-xu. Được thứ tha, được thoát khỏi ngục tù, Đang trông đợi ngày tái lâm vinh hiển.
 • BÌNH AN GIỮA NÁO LOẠN - THANH-HỮU
  Nhân sao các ngoại bang náo loạn? Và những dân tộc toan mưu chước hư không? (Thi Thiên 1:2)… Ta để sự bình an lại cho các ngươi; ta ban sự bình an ta cho các ngươi; ta cho các ngươi sự bình an chẳng phải như thế gian cho. Lòng các ngươi chớ bối rối và đừng sợ hãi. (Giăng 14:27 ) -----. Em ơi, tình Chúa nhiệm mầu, Khi em sợ hãi lo âu cuộc trần. Mở lòng tin nhận phúc âm, Bình an hy vọng hưởng phần vĩnh sinh. Dù cho dịch lệ bên mình, Dù cho khủng bố rập rình quanh ta. Dù cho thế chiến xảy ra, Dù cho kinh tế nước ta suy trầm.
 • CÔNG NGHỆ HAY LINH ÂN - THANH-HỮU
  Ấy chẳng phải là bởi quyền thế, cũng chẳng phải là bởi năng lực, bèn là bởi Thần ta, Đức Giê-hô-va vạn quân phán vậy.(Xa-cha-ri 4:6) ------. Anh đang sống trong kỷ nguyên công nghệ, Nhiều ngành nghề, nhiều máy móc phát minh. Nhiều “robot”, nhiều hỏa tiển, vệ tinh, Nhiều ứng dụng, mạng viễn liên trực tuyến. Công nghệ chỉ, thêm tiện nghi thuộc thể, Trong khoảng đời ngắn ngủi ở trần gian. Không giúp ta nối kết với thiên đàng, Với nguồn sống, với linh ân muôn thuở.
 • VƯỜN XUÂN MỚI - THANH-HỮU
  Khi ấy tôi thấy trời mới đất mới; vì trời thứ nhất và đất thứ nhất đã qua đi,. (Khải huyền 21:1) -------.Vườn Ê-đen, là vườn xuân nguyên thủy, Linh xuân tràn, bao phủ cả không gian. Dòng sông xuân, hương thơm tỏa ngút ngàn, Nơi Thiên Chúa trồng cây xuân sự sống. Vườn xuân mới, đầy phước ân năng động, Đầy vui mừng, thương xót trái xanh tươi. Đầy hương thơm, của tha thứ tuyệt vời, Đầy uy lực, của quyền năng chói sáng…
 • DÒNG THÁC NGƯỜI … ĐANG CHẢY ĐẾN HƯ VÔ - THANH-HỮU
  Tôi tưởng tượng, dòng thác người đông đúc, Đang tụ về, đang chảy đến hư vô. Ngày mai đây, họ sẽ đến nơi nào? Khi thác đổ, hồn trôi về hỏa ngục. Hơn trăm năm, quê hương con có được. Một Tin Lành cứu rỗi thật quyền oai. Nhưng lòng người vẫn xa lánh lạc loài, Vẫn vô tín, vẫn thờ ơ chối Chúa. Ôi hỡi Chúa, nài xin ơn thiên hựu, Xin tỏ lòng thương xót đến quê hương. Xin cất đi bao tảng đá cản đường, Bao rào cản, bao cách ngăn cứu rỗi.