• Hãy cảm tạ mà vào các cửa Ngài, Hãy ngợi khen mà vào hành lang Ngài. Khá cảm tạ Ngài, chúc tụng danh của Ngài. (Thi-thiên 100:4)

HỘI ĐỒNG BỒI LINH

 • HÃY CỨ Ở TRONG CHÚA - THANH-HỮU
  Hãy cứ ở trong Ta, thì ta sẽ ở trong các ngươi. Giăng 15:4 ------. Đường trần lắm nỗi gian nan, Thời đại cuối rốt lại càng rối ren. Biết bao tai họa nổi lên, Chiến tranh, dịch lê khắp trên đ̣ịa cầu. Thuyền đời trôi nỗi về đâu? Hãy tin cậy Chúa, bám sâu lời Ngài. Dù cho sóng gió bên tai, Náo loạn, tin giả, mặc ai loan đồn. Không tin triết thuyết ngụ ngôn, Không tin luận lý tinh khôn loài người. Không tin bình giải theo đời, Chỉ tin Lời Chúa muôn đời còn nguyên.
 • CHA CHỨNG KIẾN - THANH-HỮU
  Chúng ta được nhiều người chứng kiến vây quanh như đám mây rất lớn, chúng ta cũng nên vứt bỏ mọi gánh nặng và tội lỗi dễ vấn vương mà kiên trì theo đuổi cuộc đua đã bày ra cho chúng ta. (Hê-bơ-rơ 12:1) -------. Cha tôi nay đã qua đời, Người đã đi trước vào nơi địa đàng. Cha đã xa cách trần gian. Có thấy thế giới muôn ngàn rối ren? Con còn trên đất bao lâu, Đức tin xin giữ đâm sâu Lời Ngài.Tin rằng thế giới chuyển lay, Nằm trong mục đích, trong tay năng quyền.
 • KẾT BẠN VỚI CHÚA - THANH-HỮU
  Đức Giê-hô-va kết bạn cùng người kính sợ Ngài, và tỏ cho người ấy biết giao ước của Ngài. (Thi thiên 25:14) -------. Nhưng tại sao, Chúa bằng lòng kết bạn? Ngài bằng lòng tỏ thân thiết cùng con? Chịu hy sinh để cứu vớt thân hồn, Ban hy vọng, ban đặc quyền Thiên quốc? Trong tình bạn, Ngài dẫn con từng bước, Cùng đồng hành, cùng bảo vệ trước sau. Dù trần gian bao biến chuyển, thay màu, Ban sức mới, con hoàn thành mục đích.
 • SÁNG TẠO VÀ KHÁM PHÁ - THANH-HỮU
  Chúa là Đấng đã dựng nên các từng trời, tức là Đức Chúa Trời đã tạo thành đất và làm ra nó, đã lập nó cho bền vững (Ê-sai 45:18 ). Có thể nào anh dò thấu sự sâu nhiệm của Đức Chúa Trời, Hoặc khám phá được tận cùng sự hiểu biết của Đấng Toàn Năng? (Gióp 11:7 ------. Người chỉ “khám phá” mà thôi. Chúa Đấng “sáng tạo” muôn đời còn nguyên. Biết bao định luật thiên nhiên, Chúa đã tạo dựng đầu tiên ngàn đời. Nhìn trời, vũ trụ uy nghi, Mênh mông, huyền nhiệm, quang huy, rạng ngời. Lòng con bái phục Chúa ơi, Ngài quá vĩ đại muôn đời đáng tôn!
 • VUI THỎA và AO ƯỚC - THANH-HỮU
  Hãy vui thỏa nơi Đức Giê-hô-va, Thì Ngài sẽ ban cho ngươi điều lòng mình ao ước. (Thi-thiên 37:4) -----Bạn từng hỏi, tại sao tôi vui thỏa, Khi cuộc đời nhiều sóng gió phủ vây? Sao an tâm, khi thế giới đổi thay, Bao khủng hoảng, bao nan đề chồng chất? Chúa thấy rõ bao phong ba dày đặc, Muốn nhận chìm, muốn phủ sóng đời ta. Lời bình an, làm tan biến phong ba, Ta mãn nguyện, nhìn trăng sao ca ngợi. Ta tin chắc, Chúa có một đường lối, Một chương trình, một kế hoạch tuyệt luân.Vượt cao hơn mọi thách thức cản đường, Trong đắc thắng, trong quyền năng phép lạ
 • THAY ĐỔI TẦM NHÌN - THANH-HỮU
  Hãy đến và nhìn xem những công việc của Ðức Chúa Trời; Những gì Ngài làm cho loài người thật đáng kinh hãi thay! Ngài biến đại dương thành đất khô; Ngài cho họ đi bộ vượt qua dòng nước mạnh. Hãy đến, chúng ta hãy vui mừng trong Ngài! (Thi-thiên 66:5-6 BD2011) -----. Đừng nhìn theo cách người ta, Hãy tin tưởng Chúa, nhìn Cha năng quyền. Hãy nhìn Chúa dẹp sóng yên, Kêu sống kể chết đoàn viên vui vầy.Tầm nhìn ta ngắn gang tay, Chỉ thấy vật chất đời này mà thôi.Chúa ơi, xin hãy chuyển dời, Cho mắt con thấy nước Trời vinh quang.
 • HỒI SINH - THANH-HỮU
  Chúa không làm cho chúng con hồi sinh, để cho dân Chúa vui mừng trong Ngài sao? (Thi thiên 85: 6). CHÚA Toàn Năng phán như vầy cùng các hài cốt: Này, ta phú thần khí nhập vào trong các ngươi và các ngươi sẽ sống.. (Ê-xê-chi-ên 37:5 BDM) -------. Kinh thánh ghi lại nghĩa trang, Bao hài cốt đã khô khan nhiều ngày. Thần Chúa như gió thoảng bay, Làm sống kẻ chết đứng ngay chân mình. Con nài xin Chúa Thánh linh, Xin ban hơi sống lòng tin cho người, Diệt con “covid” Chúa ơi, Thổi vào “biển chết”, không nơi quay về.
 • BÊN DÒNG NƯỚC - THANH-HỮU
  Người ấy sẽ như cây trồng gần dòng nước, Sanh bông trái theo thì tiết, Lá nó cũng chẳng tàn héo; Mọi sự người làm đều sẽ thạnh vượng. (Thi-thiên 1:3 ) -----. Chúa là mạch nước tràn tuôn, Là dòng suối mát là nguồn phước ân. Là sông phát khởi thiên tầng, [ii] Đem nguồn sống mới, linh ân năng quyền. Hãy khai thông nước tình yêu, Để dòng Linh thánh nâng niu ước nguyền. [iii] Lắng nghe tiếng Chúa dạy khuyên, Để nguồn sinh động chảy xuyên vào hồn.
 • CHỮA LÀNH - THANH-HỮU
  Ấy là Ngài tha thứ các tội ác ngươi, Chữa lành mọi bịnh tật ngươi,... Ngài ban lời Ngài và chữa lành, Cứu họ khỏi mồ mả.(Thi-thiên 103:3, 107:20 ) ------.Ngày nay thế giới lo âu, Dịch lệ “covid”, chưa câu trả lời. Bao nhiêu tiền tỷ khắp nơi, Nghiên cứu chữa bịnh, tách rời “dịch” ra. Chúa ơi, Ngài thấy trần gian, Bao nhiêu hoảng loạn, sầu than đau buồn. Con xin van khẩn tình thương, Xin ngưng tai họa tai ương loài người. “Huyết tương” tim Chúa vỡ tuôn, Cho ta “kháng thể” ban đường cứu sinh. Ai ơi xin hãy hạ mình, Để nhận tha thứ, chữa lành hồn thân.
 • CÁCH LY - THANH-HỮU
  Các con phải giữ cho dân Y-sơ-ra-ên cách ly trong thời gian họ bị ô uế; nếu không, họ sẽ chết trong sự ô uế mình vì đã làm ô uế Đền Tạm của Ta đang ở giữa họ. (Lê-vi Ký 15:31) ------. Vi khuẩn tội lỗi giống như: Một con “covid” riêng tư vào hồn. Làm người, sinh vật thượng tôn, Hồn linh hư mất héo hon cuộc đời. Cách ly “virus” ai ơi, Cách ly tội lỗi khiến đời khổ đau. Hãy tin tình Chúa nhiệm mầu, Là đường cứu rỗi, nhip cầu cứu ân.
 • BÌNH MINH VUI MỪNG - THANH-HỮU
  Sự khóc lóc đến trọ ban đêm, Nhưng buổi sáng bèn có sự vui mừng…Ngài đã đổi sự buồn rầu tôi ra sự khoái lạc, Mở áo tang tôi, và thắt lưng tôi bằng vui mừng. (Thi thiên 30: 5, 11) --------. Cả thế giới ngày nay đang rối loạn, Bởi hoành hành, dịch viêm phổi “corona”. Hàng trăm ngàn người chết ở quanh ta, Gieo kinh hãi và sợ lo khắp lối. Ta hy vọng, trong tình yêu vô đối, Trong bảo toàn, chu cấp Chúa toàn năng. Sẽ vượt qua đêm đen tối bủa giăng, Sẽ bước tới giữa bình minh rạng rỡ.
 • CHIẾN TRẬN CORONA - THANH-HỮU
  Đức Chúa Trời đã chọn những gì yếu đuối ở thế gian để làm hổ thẹn những người mạnh mẽ. .. để không một người nào có thể khoe khoang trước mặt Đức Chúa Trời. (1 Cô-rinh-tô 1:27, 29) -------. Văn minh, vũ khí đầy kho, Vệ tinh, mẫu hạm dùng cho việc gì ?“Virus” nhỏ bé tí ti, Không sợ hỏa tiển chẳng khi nào lùi. Chúa ơi, xin giảm tai ương,Thổi con vi khuẩn vấn vương địa cầu. Tan vào hồ lửa vực sâu, Để cho nhân loại quay đầu thờ “Cha”.
 • BÌNH AN GIỮA CƠN NGUY BIẾN - THANH-HỮU
  Dù khi con đi trong trũng bóng chết, Con sẽ chẳng sợ tai họa nào, Vì Chúa ở cùng con. (Thi thiên 23:4) --------.Trần thế nhiều nỗi hiểm nguy, Nhiều nơi tai họa, nhiều khi kinh hoàng. Làm ta lo sợ hoang mang, Tìm đâu có chốn bình an tâm hồn? Chúng ta là những tôi con, Của Cha nhân ái càn khôn năng quyền. Luôn được bảo vệ bình yên, Dù trong bóng chết, dù miền nguy nan. Chúng ta là những tôi con, Của Cha nhân ái càn khôn năng quyền. Luôn được bảo vệ bình yên, Dù trong bóng chết, dù miền nguy nan.