• Đức Giê-hô-va hằng sống; đáng ngợi khen hòn đá tôi! Nguyện Đức Chúa Trời về sự cứu rỗi tôi được tôn cao! (Thi-thiên 18:46)

HỘI ĐỒNG BỒI LINH

TRONG TRŨNG BÓNG TỐI NHÌN ÁNH SÁNG CHÚA - RICK WARREN

“Dầu khi tôi đi trong trũng bóng chết, Tôi sẽ chẳng sợ tai họa nào; vì Chúa ở cùng tôi; Cây trượng và cây gậy của Chúa an ủi tôi”. (Thi-thiên 23:4).

Mất mát là lý do thông thường. Chúng ta có thể mất việc, mất sức khoẻ, tiền bạc, danh tiếng hoặc người thân yêu .

Khi mọi người trải qua sự mất mát, chúng ta thường thấy có hai phản ứng : Một là sợ hãi và đau buồn. Đau buồn là tốt. Đau buồn là cách chúng ta có được xuyên qua các giai đoạn thay đổi của cuộc sống. Trong thực tế, nếu chúng ta không đau buồn, chúng ta sẽ gặp trở ngại! Đau buồn sẽ không giết chết chúng ta nếu chúng ta để nó ra ngoài.

 Mặt khác, sợ hãi là một điều xấu. Không có một lần nào, Kinh thánh bảo, không đau buồn, không tiếc thương, không khóc than, không kêu khóc. Nhưng Kinh thánh nói “Đừng sợ hãi” và Kinh thánh nói điều nầy 365 lần! Nỗi đau không làm tê liệt, nhưng sợ hãi làm tê liệt.

Đa-vít nói trong Thi-Thiên 23:4, Dầu khi tôi đi trong trũng bóng chết, Tôi sẽ chẳng sợ tai họa nào; vì Chúa ở cùng tôi; Cây trượng và cây gậy của Chúa an ủi tôi.

Những người chăn cừu luôn mang theo một cây gậy và một người trợ giúp để bảo vệ đàn cừu của họ. Đa-vít biết rằng cùng phương cách đó. Chúa có các công cụ để bảo vệ ông, và ông tin cậy Chúa, ngay cả trong các thung lũng tối tăm nhất.

Hiện nay chúng ta có thể đang đi qua thung lũng của bóng tối, có thể thung lũng của sự chết. Nó có thể là thung lũng bóng tối nợ nần. Có thể là thung lũng bóng tối của sự xung đột. Nó có thể là thung lũng bóng tối của ngã lòng. Nó có thể là thung lũng bóng của sự chán nản.

Bóng tối thật đáng sợ. Chúng ta có nhớ lúc còn bé sợ bóng tối khi nằm trên giuờng không? Tôi đã học một vài điều về bóng tối.

Đầu tiên bóng tối có thể làm tổn thương chúng ta.

Thứ hai bóng tối luôn lớn hơn nguồn.

Và tại đây có thêm một tin tốt lành. Bất cứ nơi nào có bóng tối, phải có một ánh sáng. Chúng ta không thể có một bóng tối mà không có ánh sáng. Vì vậy, chìa khóa đi qua thung lũng của bóng tối là quay lưng lại với bóng tối và nhìn vào ánh sáng. Bởi vì, bao lâu chúng ta để mắt đến ánh sáng-- Chúa Giê-xu, ánh sáng của thế giới—thì bóng đen không làm chúng ta sợ hãi.

Đó là cách chúng ta đi qua thung lũng bóng chết. Đó là cách chúng ta giảm căng thẳng. Chúng ta tin cậy Chúa giữa những trũng tối tăm, giống như Đa-vít “Khi tôi sẵn sàng bỏ cuộc, thì Chúa đã biết tôi nên làm gì,”. (Thi-Thiên 142:3 bản GNT).

 

Rick Warren (Nhã Ca lược dịch)