• Cầu xin Đức Chúa Trời, Cha chúng ta, và Chúa là Đức Chúa Jêsus Christ ban ân điển và bình an cho anh em. (1 Cô-rinh-tô 1:3)

HỘI ĐỒNG BỒI LINH

ÐỘNG ÐẤT-VÒNG NGUYỆN CẦU.

Trận động đất cường độ 6.8 độ Richter đã xảy ra tại phía tây nam thành phố Seattle, tiểu bang Washington, lúc 10:55 sáng ngày thứ Tư 28 tháng 2 năm 2001. Tin cho biết có 320 người bị thương và không ai tử nạn. Ðây là trận động đất có cường độ lớn nhất trong nửa thế kỷ qua tại vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, nhưng thiệt hại về thương tích và nhân mạng tối thiểu. Ước lượng thiệt hại về vật chất lên đến 2 tỉ mỹ kim do sự hư hại các cầu cống, đường sá, dinh thự, các cơ sở công tư, các trường học bị sụp đổ hay nứt nẻ. Hãng sản xuất máy bay Boeing có một số toà nhà bị hư phải cho nhân viên tạm nghỉ mấy ngày, các trường học bị hư hại cho học sinh nghỉ học thời gian ngắn.
Mặc dù thiệt hại vật chất không nhiều, nhưng trận động đất vừa qua đã làm cho nhiều người sống vùng Tây Bắc Hoa Kỳ kinh hoàng và nghĩ rằng nếu động đất ở Seattle, WA vừa qua, xảy ra giống như ở Ấn độ ngày 26 tháng 01 năm 2001 với cường độ 7.9, đã làm chết 20 ngàn người, bị thương 200 ngàn; như ở Osaka, Kyoto và Kobe' Nhật bản ngày 17 tháng 01 năm 1995 cường độ 7.2 làm 5000 người chết, 22,000 người bị thương, như ở Arménie Thuộc Liên xô ngày 7-12-1988 gây cho 75 ngàn người chết 500 ngàn người không nhà ơ.û Như ở Tangshan Trung Hoa ngày 28-7-1976 gần 800 ngàn người chết... thì không chắc họ còn sống sót đến ngày hôm nay.
Trận động đất vừa qua xảy ra đúng vào lúc nhà tỉ phú thế giới, ông Bill Gates, Tổng giám đốc của hãng Software Microsoft, đang thuyết trình cho 500 cử toạ tại phòng hội lớn trong khách sạn Westin tại thành phố Seattle, WA, về một phiên bản mới của hệ thống điều hành Windows XP. Lúc tiến ầm ầm vang ra, nền đất rung chuyển, các đèn trần lắc lư, mọi vật lay động. Cả đám đông hoảng hốt kêu lên inh ỏi, và bị ngã xuống, chiếc đèn của máy phóng ảnh vỡ ra rơi xuống, nhưng không ai bị thương. Một số người tranh nhau chạy ra ngoài. Ôâng Bill Gates ngã đầu về phía sau sân khấu và yên lặng. Ôâng đợi khoản 40 phút trước khi trở lại sân khấu tiếp tục trình bày và trả lời những câu hỏi cho một số ít người còn lại. Một số khác đã bỏ về vì họ sợ cơn hậu chấn thường xảy ra sau cơn động đất.

Không biết ông Bill Gates nghĩ gì sau khi cơn động đất xảy ra. Nhưng khi đọc bản tin trên tôi liên tưởng đến câu chuyện Chúa Giê-xu kể: "Người nhà giàu kia trúng mùa, thu hoạch hoa lợi dư dật. Kho lúa quá đầy, không còn chỗ chứa thêm, ông phải suy tính mãi, cuối cùng ông quyết định: ‘Ðược rồi ta sẽ phá kho cũ, xây kho mới lớn hơn. Như thế sẽ có đủ chỗ chứa tất cả của cải, hoa lợi. Xong xuôi ta sẽ tự nhủ: Của cải nầy có thể tiêu dùng hàng chục năm. Thôi, ta hãy nghĩ ngơi, ăn uống vui chơi!’ Nhưng Thượng Ðế bảo: “Ngươi thật dại dột! Tối nay, ngươi qua đời, của cải dành dụm đó để cho ai? Người nào lo làm giàu dưới trần gian nhưng nghèo nàn trên Nước Trời cũng dại dột như thế (Luca 12: 16-21).

Chúa bảo người nhà giàu nầy dại, không phải ông không khôn ngoan trong việc kinh tài, đầu tư, quản trị vì ông đã làm cho công việc làm ăn của mình phá triễn thật nhiều. Nhưng Chúa Giê-xu bảo ông dại vì ông đặt sai ưu tiên và bỏ mất cơ hội. Ưu tiên cho linh hồn, cho đời sống tâm linh trước hơn các của cải giàu có của đời sống vật chất. Vì linh hồn trường tồn bất diệt và vật chất giới hạn và ngắn ngủi chóng tàn. Sống trên trần gian, có hai việc cần tìm kiếm: Tìm kiếm nước Ðức Chúa Trời, tức là vương quốc của Chúa, là tìm kiếm sự tha thứ, sự hòa thuận, tương giao với Thượng đế để được sự sống đời đời, để có sự bình an nội tâm, để nhận lấy phước hạnh Chúa ban cho trong đời nầy và thiên đàng vinh hiển trong đời sau. Tìm kiếm thứ hai là vật chất để sinh sống, thỏa mãn nhu cầu thường nhật như việc làm, cơm áo, ăn, mặc chỗ ơ.û.. Tìm kiếm thứ nhất ưu tiên hơn vì nó có giá trị lâu dài đời đời.
Chúa Giê-xu dạy: “Trước hết các con phải tìm kiếm Thượng Ðế để được Ngài tha tội và ngự trị trong lòng, Ngài sẽ cung cấp đầy đủ mọi nhu cầu cho các con” (Mathiơ 6:33).
Cơ hội để nhận ơn thương xót, món quà của Chúa ban cho chỉ có thể thực hiện khi còn sống trên trần thế nầy. Sau khi qua đời cơ hội tin Chúa, cơ hội được tha thứ tội lỗi, cơ hội nhận sự sống đời đời không còn nữa.
Hôm nay, trận động đất đã qua rồi, bạn còn có dịp đọc được trang báo nầy. Chúa đang ban cho bạn một cơ hội. Hãy xử dụng cơ hội Chúa cho để tìm đến sự cứu rỗi, bình an và sự sống đời đời mà Thượng đế sẵn dành cho bạn.

VÒNG NGUYỆN CẦU.

Ngài đang ngồi trên núi ô-li-ve, môn đồ tới riêng cùng Ngài, và nói rằng: Xin Chúa cho chúng tôi biết điềm gì chỉ về sự Chúa đến và tận thế? 
Đức Chúa Jêsus đáp rằng: Hãy giữ, kẻo có kẻ dỗ dành các ngươi.  Vì nhiều người sẽ mạo danh ta đến mà nói rằng: Ta là Đấng Christ; và sẽ dỗ dành nhiều người.  Các ngươi sẽ nghe nói về giặc và tiếng đồn về giặc: hãy giữ mình, đừng bối rối, vì những sự ấy phải đến; song chưa là cuối cùng đâu.  Dân nầy sẽ dấy lên nghịch cùng dân khác, nước nọ nghịch cùng nước kia; nhiều chỗ sẽ có đói kém và động đất. Mathiô 24:3-7