• Nguyền xin ân điển của Đức Chúa Jêsus Christ ở trong lòng anh em! (Phi-líp 4:23)

HỘI ĐỒNG BỒI LINH

 • Đức Chúa Trời Ở Với Chúng Ta Trong Mọi Khủng Hoảng - Bill Bright
  Bạn đang đối diện với những khủng hoảng nào? Thất nghiệp, những vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ, sự đổ vỡ trong hôn nhân, con cái nổi loạn ở tuổi thiếu niên, sự chối bỏ của những người đã từng yêu quí bạn? Đức Chúa Trời vẫn đi với chúng ta và biết cách giải quyết các nan đề của chúng ta. Ngài sẽ giúp đỡ chúng ta nếu chúng ta cầu xin Ngài và sẵn sàng làm mọi điều theo đường lối Ngài và đúng thời điểm của Ngài.
 • CUỘC ĐUA TÂM LINH
  BẠN LÀ NGƯỜI CHẠY NƯỚC RÚT HAY LÀ NGƯỜI CHẠY MARATHON (CHẠY THI ĐƯỜNG DÀI) ? Có hai loại người chạy đua : loại người chạy nước rút quãng đường ngắn và loại người chạy đua quãng đường dài. Với người chạy nước rút thì toàn bộ thời gian cho cuộc đua chỉ 11 giây thôi. Anh ta phải chạy nhanh, quãng đường ngắn, vì vậy cuộc đua đã hoàn tất.
 • Việc Làm Tốt Nhất của Thiên Chúa
  Chúng ta hy vọng sẽ tìm thấy Chúa Giêsu trong những buổi sáng dốc đổ tâm linh, trong các bữa ăn tối nơi nhà thờ, và lúc tĩnh tâm. Chúng ta không bao giờ mong đợi để thấy Ngài giữa một thị trường chứng khoán đi xuống, khi nhận giấy sa thải, trong vụ kiện, khi bị tịch thu nhà, hoặc chiến tranh. Chúng ta không bao giờ mong đợi nhìn thấy Chúa trong một cơn bão tố. Nhưng chính là trong các cơn bão mà Ngài làm công việc tốt nhất của mình, bởi trong những bão tố mà Ngài có được sự chú ý sâu sắc nhất của chúng ta.
 • Đức Chúa Trời Là Một Quan Án Toàn Hảo
  Nhưng Đức Chúa Trời không cần một bảng tóm tắt vụ việc để xem xét một vụ án. Ngài không chạy hết cả thời gian để suy xét các chứng cớ. Trong tòa án của Ngài không cần sự khảo sát hoặc kiểm tra – Ngài đã biết tất cả rồi. Ngài biết động cơ, ý nghĩ, hành động và mục đích của con người trong mỗi một công việc được làm ra. Sự lựa chọn duy nhất của chúng ta là hãy thú tội trước mặt Đức Chúa Trời thánh khiết, toàn trí, toàn tại, toàn năng và công chính.
 • Xem xét: bảy mươi lần bảy
  Nhưng đó không phải là phần tuyệt vời. Trước đó người phụ nữ đã nhận được thư của anh, bà đã kêu cầu lên Chúa để giúp bà tha thứ cho người đàn ông đã giết con gái mình. Vì vậy, trong buổi lễ tốt nghiệp, người phụ nữ này đứng bên cạnh kẻ đã giết chết đứa con của mình và công bố: "Đây là đứa con nuôi của tôi."
 • Bước Đi Cách Khôn Ngoan
  Suốt nhiều năm qua, tôi đi du lịch rất nhiều nơi mang tính cá nhân và với vai trò trong công vụ truyền giảng. Gần đây, có người hỏi tôi đã đi công vụ bao nhiêu chuyến rồi ? Tôi chợt giật mình khi nhẩm đếm - bảy mươi mốt. Trong những buổi truyền giảng khôi phục đức tin và tổ chức các buổi hội nghị cho tín hữu, tôi luôn có những ký ức bên mình và vượt qua hàng ngàn dặm.
 • Người Ông Hung Dữ
  Vì vậy, tôi đã cầu nguyện, và cầu nguyện càng nhiều hơn. Sự nghi ngờ đã tăng lên và tôi bắt đầu tự hỏi, có thật Thiên Chúa đã thực sự muốn tôi kết hôn với người phụ nữ trẻ hấp dẫn này, là người từ chối chấp nhận Chúa Giê-su Christ làm Đấng Cứu Thế và Chúa của mình. Rồi vào một ngày thu tại một trại dưỡng linh của Cơ-đốc giáo, cô đã dâng cuộc sống của mình cho Chúa Giê-su. Lời cầu nguyện của tôi đã được trả lời, và kể từ đó, chúng tôi trải qua hơn 54 năm sống bên nhau một cách tuyệt vời, với Đấng Christ ở trung tâm của cuộc hôn nhân.
 • Điều khiển khủng hoảng
  Song, tôi tin tưởng vượt qua tất cả những sự đó, để rồi tôi vẫn là tôi, với lòng tự tôn không bị sứt mẻ. Và tất nhiên, từ khó khăn tôi có thể rút ra những bài học bổ ích. Bài học hôm đó đã thay đổi cuộc đời tôi, và tôi chia sẻ điều đó với những ai mặt đối mặt với khủng hoảng nghiêm trọng. Điều này dựa trên sự thấu hiểu lẽ thật Kinh Thánh : “Điều chi có nhân đức đáng khen, thì anh em phải nghĩ đến” (Phi-líp 4:8).
 • Làm Thế Nào Để Có Những Mỹ Đức Tốt.
  Làm con của Thiên Chúa, bày tỏ lòng nhân từ vượt trên tự nhiên là một đặc tính giống với Đấng Christ mà chúng ta chỉ có thể phát triển khi bước đi trong sự tràn đầy của Chúa Thánh-linh. Vào thời gian trước đây, khi tôi cùng nhà tôi đang viết tài liệu huấn luyện về nghi thức xã hội cho các phụ tá. Tài liệu dạy xử sự như: thế nào để làm một người phục vụ tốt, để thành một chứng nhân cho đấng Christ khi là khách, để tỏ lòng biết ơn khi được mời đến một nhà, để viết lời cảm kích về việc được tiếp đãi, hoặc để gửi những quà nhỏ bày tỏ sự cám ơn trước các ân huệ. Đó là tất cả một phần của chiến lược truyền giáo trong những tình huống.
 • Làm Sao Đối Mặt Với Khủng Hoảng Mà Không Hoảng Sợ
  Tuy thế, ông cầm giữ được sự bình tĩnh của mình, và thực hiện các bước tích cực về phía trước, điều này cuối cùng đã thay đổi kết quả của hoàn cảnh mình. Như thế nào ông đã làm được điều đó? Vâng, Đa-ni-ên đã hiểu một số điều về đặc tính của Thiên Chúa. Ông hiểu rằng Đức Chúa Trời có tất cả sức mạnh, mọi sự khôn ngoan, và Ngài muốn giúp đỡ trong những lúc khó khăn.
 • HỘI THÁNH THU HÚT THÂN HỮU
  . Nhớ tên. Việc nhớ tên cho thấy rằng bạn lưu tâm tới đồng bào. Không có gì ngọt ngào đối với một người khách đến thăm lần thứ hai, hơn là được nghe bạn gọi bằng chính tên của họ. Vì tôi không có một trí nhớ đặc biệt tốt, tôi phải cố gắng rất nhiều để nhớ tên. Trong những năm đầu của Hội Thánh Saddleback,
 • MUỐN HỘI THÁNH PHÁT TRIỂN, HÃY CẦU NGUYỆN CHO MỤC SƯ CỦA MÌNH
  Một thách thức lớn cho người chăn bầy là phải chuẩn bị các món ăn thuộc linh tươi mới, ngon miệng, thơm tho, và thâm sâu nhằm có thể chạm vào những tấm lòng cần tan vỡ trước tiêu chuẩn Thánh Kinh, biến đổi những thói hư tật xấu thành những bông trái Thánh Linh ngọt ngào thu hút nhiều linh hồn về Nhà Cha yêu dấu, cũng như “đạt đến sự hợp nhất trong đức tin và trong sự hiểu biết Con của Đức Chúa Trời, đến mức trưởng thành, đến tầm thước vóc dáng đầy trọn của Chúa Cứu Thế” (Êphêsô 4:13).
 • Lo Lắng: Kẻ Thù Của Đức Tin?
  Từ này khởi đầu được dùng bởi Ma-thi-ơ là chữ ‘merimnao’ trong tiếng Hy Lạp (được dịch là ‘lo lắng’). Nó là sự kết hợp của hai từ nhỏ, ‘merizo’, có nghĩa ‘phân chia’, và ‘nous’, hàm nghĩa ’tâm trí’. Nói cách khác, một người lo lắng là kẻ đau đớn do tâm trí bị chia ra, chỉ còn lo sợ và phân tâm cho người đó.