• Ân sủng của Đức Chúa Trời ban cho anh chị em quá đỗi dồi dào. (2 Cô-rinh-tô 9:14)

HỘI ĐỒNG BỒI LINH

 • ÂN ĐIỂN LÀ QUYỀN NĂNG CHÚA BAN CHO CHÚNG TA
  Ân điển Chúa không thể “mua” hay đoạt lấy mà được nhận lãnh chỉ bởi đức tin nơi công tác cứu chuộc của Chúa Cứu Thế tại Gôgôtha. An điển Chúa mà tội lỗi chúng ta được tẩy xóa. Êphêsô 1:7 xác nhận lẽ thật kỳ diệu này : “Trong Chúa Cứu Thế, chúng ta nhờ huyết Ngài được cứu chuộc, được tha thứ các tội phạm theo lượng ân sủng phong phú.” Chính món quà miễn phí của Chúa đã tha thứ tội lỗi chúng ta đời đời.
 • Hình Bóng Trong Cựu Ước?
  Đền tạm là bức ảnh nhật ký lưu trữ tài liệu về sự cứu rỗi của Thiên Chúa. Nó không phải là một việc suy tưởng sau nầy, đó là sự diễn giải định trước của Ngài về những gì Chúa Giê-su sẽ làm cách trọn vẹn trên thập giá. Đền Tạm là chân dung rõ ràng nhất về Đấng Cứu Thế và sự cứu chuộc của Ngài được tìm thấy trong bất kỳ phần nào của Cựu Ước.
 • TIN CHÚA THẬT VÀ TIN CHÚA GIẢ
  Nhân tính con người sau khi gặp Chúa Giê-xu, nhận sự cứu rỗi thì sẽ thay đổi tất cả. Sự xưng tội sẽ thay đổi cá nhân nhiều sau khi đã gặp Chúa Giê-xu. Đối với những người đã tin Chúa Giê-xu không có sự phân biệt khác nhau về chủng tộc, thời đại, học vấn, nhân thân đều có sự thay đổi. Chính vì vậy Kinh Thánh là chân lý, và Cơ Đốc giáo dựa vào Kinh Thánh ấy cũng được khẳng định là chân lý.
 • Kẻ Phạm Tội Không Ăn Năn
  Sự ăn năn thật, là loại giải tỏa chúng ta khỏi mặc cảm tội lỗi và án phạt của mình, thì không thể được xử sự một cách sơ xuất. Phaolô đã viết về các loại ăn năn dẫn đến sự cứu rỗi là: "Vì sự buồn rầu theo ý Đức Chúa Trời đem lại hối cải dẫn đến sự cứu rỗi và không để lại hối tiếc. Nhưng sự buồn rầu theo thế gian đem lại sự chết.” (II Cô-rinh-tô 7:9-10. Đức Chúa Trời xem tội lỗi rất nghiêm trọng, thật nhiều đến nỗi nó phải trả bằng sự sống của Con Ngài. Vi vậy, chúng ta cũng nên như thế.
 • ĐỨC CHÚA TRỜI HÀNH ĐỘNG TRONG SỰ KHỔ ĐAU
  Sau khi lập gia đình, vợ tôi lại bị liệt bán thân. Bệnh viện cũng không biết nguyên nhân của căn bệnh, chỉ biết rằng từ từ vợ tôi không cử động được nửa người. Nhìn vợ đau đớn, tôi cầu nguyện xin Chúa cứu mạng sống của một mình vợ tôi thôi cũng được. Đức Chúa Trời đã để tôi và vợ tôi ở trong sự đau đớn trong suốt một thời gian dài. Nhưng khi khoảng thời gian ấy trôi qua. Đức Chúa Trời đã chữa lành cho tôi và vợ tôi.
 • Sức Mạnh Sự Hiện Diện Của Bạn
  Điều đó rất đúng. Chúa Giê-su nói: "Hãy để sự sáng của bạn chiếu ra." Không nhất thiết cần phải đối đầu với mọi người, họ sẽ nhận thấy điều gì đó khác biệt về bạn. Nếu bạn đang bước đi với Đức Chúa Trời, điều đó được phản ánh trong thái độ của bạn, đạo đức làm việc của bạn, và sắc mặt của bạn. Đó là một sự khác biệt xác đáng sẽ dẫn một số người hỏi về đức tin của bạn. Bạn sẽ có thể gieo những hạt giống chỉ cần với sự hiện diện của bạn.
 • KHÔNG VIỆC GÌ CHÚNG TA LÀM BỊ CHE KHUẤT KHỎI ĐỨC CHÚA TRỜI
  Sự toàn tại của Chúa giúp chúng ta liên tục ở trong mối tương giao với Ngài và nương cậy với Ngài trong mọi tình huống. Nhưng đôi khi chúng ta không để ý đến sự hiện diện của Ngài bởi vì chúng ta quá bận tâm với cuộc sống của mình và chăm vào các mối lo vật chất (thức ăn, áo quần, chỗ ở, tài chánh, và công việc). Đôi khi chúng ta cũng quên rằng Ngài ở với chúng ta trong khi chúng ta bận rộn hầu việc Ngài.
 • Thử Nghiệm Của Vua
  Vua mỉm cười rộng mở và tăng giọng nói của mình hướng đến đám đông, "Cuộc thi đã kết thúc. Cậu bé này sẽ trở thành người thừa kế của ta. Những hạt giống mà ta giao cho trẻ em một năm trước đây đã được nấu chín và chết, chúng không bao giờ có thể bén rễ hoặc trổ hoa được. Nhiều trẻ em đã mang lại cho ta những cây đẹp ngày hôm nay, nhưng chỉ có một người đã đến với lòng thẳng thắn, và vì thế cậu ấy sẽ được phần thưởng"
 • TỪ TÌNH YÊU MẸ ÐẾN TÌNH YÊU THIÊN CHÚA
  Chúng ta cảm ơn tình mẫu tử mà Thượng đế đặt trong các bà mẹ, thật bao la, sâu đậm như biển cả, thật lớn lao hùng vĩ như núi lớn. Tuy nhiên cũng có lúc vì đau ốm, vì bận rộn, vì một khủng hoảng hay một biến cố nào khiến mẹ quên chăm sóc con. Chúa phán “Lẽ nào đàn bà quên con không cho bú và không thương xót con ruột mình sao? Dù có người quên con đi nữa, Ta vẫn không bao giờ quên ngươi” (Eâsai 49: 15)
 • DÙ THẤT BẠI VẪN SỐNG NGAY THẬT
  Đức Chúa Trời không chỉ lắng nghe tất cả những điều chúng ta cầu xin. Khi chúng ta cầu nguyện, chắc chắn Ngài sẽ bày tỏ chính mình Ngài cho chúng ta để chúng ta nhận biết rằng Ngài là Đấng hằng sống, là Đấng điều khiển mọi việc và cai trị dòng lịch sử.
 • Làm Thế Nào Để Mở Dòng Chảy Của Phước Lành Đức Chúa Trời
  Bước đi trong sự vâng lời và bạn sẽ mở ra ống dẫn để nhận ân phúc lớn lao của Đức Chúa Trời cho đời sống bạn Hãy mở dòng chảy của phước lành Thiên Chúa trong cuộc sống bạn bằng cách bước đi theo Thánh Linh và sốngtrong sự vâng lời!
 • Thành Thật Với Chính Mình
  Điều quan trọng là chúng ta phải thành thật về những thất bại của mình và vác thập giá theo Chúa mỗi ngày. Khi chúng ta nhận thức được sự khác nhau giữa bản sắc và hành vi của mình, chúng ta phải thú nhận ra và đối phó với nó. Người nào tự lừa dối mình bằng cách bỏ qua những sai biệt có tính tội lỗi và cho phép chúng tích lũy là hướng đến một sự sụp đổ lớn lao.
 • ẢNH HƯỞNG CỦA CƠ ĐỐC NHÂN
  Thứ nhất là sự cầu nguyện vào buối sáng. Hiếm nơi nào trên thế giới có thể tìm thấy hình ảnh tín đồ dậy từ lúc bình minh để cầu nguyện. Nhưng tại Hàn Quốc thì nơi nơi đều có chương trình cầu nguyện buổi sáng. Hội Thánh Hàn Quốc ảnh hưởng tích cực trên Hội Thánh thế giới bằng đời sống cầu nguyện buổi sáng.