• Mặc dầu anh em nói hãy làm, cũng phải nhân danh Đức Chúa Jêsus mà làm mọi điều, nhờ Ngài mà tạ ơn Đức Chúa Trời, là Đức Chúa Cha. (Cô-lô-se 3:17)

HỘI ĐỒNG BỒI LINH

 • BÀN TAY NGƯỜI BẠN
  Bà Pam đã được gọi là bạn của ngươi tị nan khốn khổ VN tại trại Hồng Kông, giống như Mẹ Têrêsa, người được giải thưởng Nobel Hoà Bình năm 1979, là bạn của nhiều người nghèo nàn, và khốn khổ tại An Ðộ. Bàn tay bà đã tận lực xoa dịu vết thương thể chất và tâm hồn của bao người đang bị đày đọa bởi những quyền lực của áp bức, nghèo đói và bất hạnh.
 • CA NGỢI VÀ CẢM TẠ CHÚA LUÔN-Joyce Meyer
  Có quá nhiều điều để chúng ta cảm tạ nếu chúng ta quyết định trở nên người luôn dâng sự cảm tạ. Xác thịt tìm kiếm việc để phàn nàn, còn Thánh Linh thì tìm lý cớ để dâng sự vinh hiển cho Đức Chúa Trời.
 • Một Giao Ước Muối-Tiến sĩ Randy White
  Và một trong những giao ước vĩnh cửu của Đức Chúa Trời cho người Do-thái là một Con của Đa-vít sẽ cai trị trên đất nước I-sơ-ra-ên. Khi Chúa Giêsu sinh ra, người cha nuôi trần thế là "thuộc về nhà Đa-vít" và mẹ của Ngài cũng là một hậu duệ của vua Đa-vít, như thiên sứ Gabriel đã loan báo: "Chúa là Đức Chúa Trời sẽ ban cho Ngài ngôi của Đa-vít cha Ngài, và Ngài sẽ cai trị trong nhà Gia-cốp mãi mãi! "
 • ÐỨC TIN VÀ KHOA HỌC -Tiến sĩ Raymond Damadian
  Chúng ta thường nghe một quan niệm sai lầm rằng: Thượng đế và khoa học không thể nào hợp với nhau. Với tư cách là một nhà khoa học theo Chúa, tôi xin thưa: quan niệm đó hoàn toàn không đúng. Khoa học có nhiệm vụ phải hướng dẫn mọi người đến chân lý, Ðức Chúa trời là chân lý nên khoa học chân chính sẽ hòa hợp với Thiên Chúa.
 • NHÀ VÔ THẦN TÌM THẤY CHÂN THẦN
  Cuộc thí nghiệm nói trên cũng đem tái diễn cho một người đàn ông vì một chứng bịnh xã hội hành hạ nặng, nên phải đưa vào bệnh viện. Cũng chính lúc bị bịnh hành hạ dữ dội ấy, anh ta đứng bên bờ vực của tử thần. Người đàn ông nầy bắt đầu rủa sã và trách móc Thượng đế mà anh cho là đã làm cho anh đau khổ. Lạ thay, chiếc dụng cụ nói trên chỉ con số 500 nhưng về phía âm cực, mà còn muốn hạ thấp xuống nữa”.
 • SỰ CẢM TẠ - Terry Law
  Cảm tạ cũng là điều quan trọng trong đời sống Chúa Giê-xu. Trong Giăng 6, chúng ta có câu chuyện phép lạ về Chúa Giê-xu hóa bánh nuôi 5000 người. Khi Anh-rê tìm ra một em bé trai có 5 cái bánh và 2 con cá. Ôâng đem thức ăn lại cho Chúa, Ngài cầm lấy bánh, sau khi cảm ta,ï Ngài trao cho các môn đồ đem cho đoàn dân. Ngài không cầu nguyện, chỉ cảm tạ Ðức Chúa Trời. Sự cảm tạ Ngài dẫn đến phép lạ hoá bánh nuôi 5000 người ăn.
 • TÙ NHÂN & GIẢI PHÓNG -VÒNG NGUYỆN CẦU
  Không, Ðức Chúa Trời dựng nên tổ phụ chúng ta trong vườn địa đàng đầu tiên, Ngài gọi con người là tốt lành. Tốt lành vì do Thượng đế nắn nên trong tinh xão, trong huyền nhiệm, trong khôn ngoan và trong hơi thở thánh thiện, để tương giao với Ðức Chúa Trời. Ngài đặt con người trong sự tự do và quản trị muôn loài. Theo lời cám dỗ của Satan, quyền lực tốt tăm, họ đã bất tuân Thượng đế chối bỏ mạng lịnh Ðức Chúa Trời.
 • TRẬN CHIẾN TÂM TRÍ - Paul Chase
  Đức Chúa Trời tái tạo tâm linh, nhưng bạn phải đổi mới tâm trí mình. Bạn phải quyết định trong tâm trí để vâng theo những gì Thánh Linh phán bảo. Sứ đồ Phao-lô nói: “Chăm về xác thịt sanh ra sự chết, chăm về Thánh Linh sanh ra sự sống và bình an” (Rôma 8:6). Tâm trí bạn phải quyết định để xem bạn sẽ làm theo xác thịt hay bước theo Thánh Linh của Đức Chúa Trời.
 • HÃY ÐỂ VĂN HOÁ ÐỊNH ÐOẠT CÁCH THỜ PHƯỢNG -Mục Sư Rick Warren
  Tôi xin được hỏi bạn, buổi thờ phượng bạn muốn nhắm vào ai? Nó giống như là câu cá vậy—nếu bạn dùng ‘mồi organ’, thì bạn sẽ lôi cuốn được những người thích nghe tiếng đờn organ, hay những người thích những buổi thờ phượng truyền thống.
 • BUỘC TỘI HAY THA THỨ - VÒNG NGUYỆN CẦU
  Anh Wayne Butter tưởng rằng không ai biết được tội ác của anh, nhưng cuối cùng nhờ phương pháp phân tử di truyền đã phát hiện những bằng chứng không chối cải về hành vi sát nhân của anh. Và phải ra tòa nhận bản án đền tội. Cùng trong thời gian nầy một tù nhân khác tại Hoa kỳ vừa được trả tự do 9 ngày trước khi bị tử hình, sau khi xét nghiệm phân tử di truyền chứng tỏ anh nầy vô tội.
 • CA NGỢI THỜ PHƯỢNG - Terry Law
  Âm nhạc đóng một vai trò quan trọng lạ thường trong Kinh Thánh. Có hơn 800 lần nhắc đến âm nhạc trong suốt Kinh Thánh, trong khi đó địa ngục chỉ nhắc đến 70 lần. Buổi nhóm của Hội Thánh sẽ được phước hơn nếu chúng ta biết rằng âm nhạc không phải là sự mở đầu cho một bài giảng, cũng không phải là một “con tàu phá băng” để gây sự ấm cúng cho mọi người. Sự hát Thánh ca là một “lễ tân” mà Ðức Chúa Trời thiết lập cho Hội Thánh Chúa khi họ đến trong sự hiện diện của Ngài.
 • Ý NGHĨA CỦA THỜI GIAN – Vòng Nguyện Cầu
  Thời gian Chúa ban cho con người dài ngắn khác nhau, ít ai bằng lòng với hiện tại. Vì không bằng lòng, nên con người thường hay lo lắng, bon chen, dùng đủ mọi khả năng, sức lực, tâm trí mong sống dài hơn, giàu có hơn, danh vọng và quyền lực hơn. Khi đã đạt đến mục tiêu rồi con người lại cảm thấy một khoản trống vắng trong tâm hồn mà tất cả những lạc thú trần gian không thể lấp đầy.
 • SỐNG SUNG MÃN - Kenneth E. Hagin
  Giăng 1:4 chép: “Trong Ngài có nguồn sự sống và sư sống là ánh sáng cho nhân loại.” Aùnh sáng tiêu biểu cho sự phát triển. Xin ban cho con sự trí thức, khả năng trong mọi lĩnh vực và khôn ngoan để con có thể khôn gấp mười lần…”