• Hầu cho linh hồn tôi hát ngợi khen Chúa không nín lặng. Hỡi Giê-hô-va Đức Chúa Trời tôi, tôi sẽ cảm tạ Chúa đến đời đời. (Thi-thiên 30:12)

HỘI ĐỒNG BỒI LINH

 • Người Ông Hung Dữ
  Vì vậy, tôi đã cầu nguyện, và cầu nguyện càng nhiều hơn. Sự nghi ngờ đã tăng lên và tôi bắt đầu tự hỏi, có thật Thiên Chúa đã thực sự muốn tôi kết hôn với người phụ nữ trẻ hấp dẫn này, là người từ chối chấp nhận Chúa Giê-su Christ làm Đấng Cứu Thế và Chúa của mình. Rồi vào một ngày thu tại một trại dưỡng linh của Cơ-đốc giáo, cô đã dâng cuộc sống của mình cho Chúa Giê-su. Lời cầu nguyện của tôi đã được trả lời, và kể từ đó, chúng tôi trải qua hơn 54 năm sống bên nhau một cách tuyệt vời, với Đấng Christ ở trung tâm của cuộc hôn nhân.
 • Điều khiển khủng hoảng
  Song, tôi tin tưởng vượt qua tất cả những sự đó, để rồi tôi vẫn là tôi, với lòng tự tôn không bị sứt mẻ. Và tất nhiên, từ khó khăn tôi có thể rút ra những bài học bổ ích. Bài học hôm đó đã thay đổi cuộc đời tôi, và tôi chia sẻ điều đó với những ai mặt đối mặt với khủng hoảng nghiêm trọng. Điều này dựa trên sự thấu hiểu lẽ thật Kinh Thánh : “Điều chi có nhân đức đáng khen, thì anh em phải nghĩ đến” (Phi-líp 4:8).
 • Làm Thế Nào Để Có Những Mỹ Đức Tốt.
  Làm con của Thiên Chúa, bày tỏ lòng nhân từ vượt trên tự nhiên là một đặc tính giống với Đấng Christ mà chúng ta chỉ có thể phát triển khi bước đi trong sự tràn đầy của Chúa Thánh-linh. Vào thời gian trước đây, khi tôi cùng nhà tôi đang viết tài liệu huấn luyện về nghi thức xã hội cho các phụ tá. Tài liệu dạy xử sự như: thế nào để làm một người phục vụ tốt, để thành một chứng nhân cho đấng Christ khi là khách, để tỏ lòng biết ơn khi được mời đến một nhà, để viết lời cảm kích về việc được tiếp đãi, hoặc để gửi những quà nhỏ bày tỏ sự cám ơn trước các ân huệ. Đó là tất cả một phần của chiến lược truyền giáo trong những tình huống.
 • Làm Sao Đối Mặt Với Khủng Hoảng Mà Không Hoảng Sợ
  Tuy thế, ông cầm giữ được sự bình tĩnh của mình, và thực hiện các bước tích cực về phía trước, điều này cuối cùng đã thay đổi kết quả của hoàn cảnh mình. Như thế nào ông đã làm được điều đó? Vâng, Đa-ni-ên đã hiểu một số điều về đặc tính của Thiên Chúa. Ông hiểu rằng Đức Chúa Trời có tất cả sức mạnh, mọi sự khôn ngoan, và Ngài muốn giúp đỡ trong những lúc khó khăn.
 • HỘI THÁNH THU HÚT THÂN HỮU
  . Nhớ tên. Việc nhớ tên cho thấy rằng bạn lưu tâm tới đồng bào. Không có gì ngọt ngào đối với một người khách đến thăm lần thứ hai, hơn là được nghe bạn gọi bằng chính tên của họ. Vì tôi không có một trí nhớ đặc biệt tốt, tôi phải cố gắng rất nhiều để nhớ tên. Trong những năm đầu của Hội Thánh Saddleback,
 • MUỐN HỘI THÁNH PHÁT TRIỂN, HÃY CẦU NGUYỆN CHO MỤC SƯ CỦA MÌNH
  Một thách thức lớn cho người chăn bầy là phải chuẩn bị các món ăn thuộc linh tươi mới, ngon miệng, thơm tho, và thâm sâu nhằm có thể chạm vào những tấm lòng cần tan vỡ trước tiêu chuẩn Thánh Kinh, biến đổi những thói hư tật xấu thành những bông trái Thánh Linh ngọt ngào thu hút nhiều linh hồn về Nhà Cha yêu dấu, cũng như “đạt đến sự hợp nhất trong đức tin và trong sự hiểu biết Con của Đức Chúa Trời, đến mức trưởng thành, đến tầm thước vóc dáng đầy trọn của Chúa Cứu Thế” (Êphêsô 4:13).
 • Lo Lắng: Kẻ Thù Của Đức Tin?
  Từ này khởi đầu được dùng bởi Ma-thi-ơ là chữ ‘merimnao’ trong tiếng Hy Lạp (được dịch là ‘lo lắng’). Nó là sự kết hợp của hai từ nhỏ, ‘merizo’, có nghĩa ‘phân chia’, và ‘nous’, hàm nghĩa ’tâm trí’. Nói cách khác, một người lo lắng là kẻ đau đớn do tâm trí bị chia ra, chỉ còn lo sợ và phân tâm cho người đó.
 • TINH THẦN KHÔNG NAO SỜN
  Tóm lại, mẹ tôi nhận xét rất đúng. Liệu tôi có “chứng nào tật nấy” không ? Liệu tôi có bỏ đức tin nơi Chúa, niềm đam mê của tôi mà tôi mới tìm được không ? Liệu Kinh Thánh và các sách vở khác sẽ bị cho xếp xó do tôi không còn ham thích nữa không ?
 • Làm Sao Giữ Vững Trên Lối Đi Để Sống Giống Chúa Giê-xu
  Không bao giờ quên Hướng Bắc thật của bạn ... đó là đức tính của chính Đấng Cơ-đốc. Theo đuổi đời sống tin kính bằng cách đi theo sao Bắc Đẩu của bạn: Đó là Lời và Thánh Linh của Đức Chúa Trời. Bao lâu bạn vẫn tiến tới theo đúng hướng, bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ còn ở trên lối đi hướng đến đời sống giống với Đấng Cơ-đốc! Hãy giữ vững trên lối đi để sống một đời sống giống như Chúa Giê-su bằng cách giữ sự chú tâm của bạn vào đức tính thánh khiết của Thiên Chúa.
 • CHÚA MUỐN BẠN THỊNH VƯỢNG
  Sự thịnh vượng là gì ? Có nhiều đến độ không chỉ đáp ứng cho nhu cầu của bạn mà còn cho nhu cầu của những người mà bạn ảnh hưởng. Nói cách khác, tiền bạc không bao giờ là yếu tố quyết định trong việc giảng tin lành cho những người mà Chúa kêu gọi bạn giảng trong Danh Ngài. Nếu vậy thì tại sao lời Chúa công bố, “Nhưng phải tưởng nhớ CHÚA, Đức Chúa Trời anh chị em vì chính Ngài đã ban cho anh chị em khả năng để tạo dựng sự nghiệp với mục đích thực hiện giao ước Ngài đã thề hứa với các tổ tiên.” (Phục 8:18) ?
 • “Ngài Đã Đứng Trong Chỗ Của Tôi”
  Và vị sĩ quan quân đội này đã làm điều đó, từ bỏ tên của mình, sự nghiệp của mình, tất cả mọi thứ ông có để bảo vệ cho bà. Sau đó, bà ấy nhìn tôi với lệ đầy trong đôi mắt và nói, "Eddie à, ông ta đã đứng thay chỗ cho tôi."
 • CÁNH CỬA
  Đức tin ! Chỉ tin “Lời ân điển của Ngài” là điều cần thiết để dự phần vào ân điển. Đây là cách Phaolô khuyên các tín hữu của Êphêsô khi nói rằng, “Bây giờ, tôi giao thác anh em cho Chúa và cho Đạo ân sủng của Ngài, là Đạo có khả năng gây dựng và đem lại cho anh em cơ nghiệp giữa tất cả các thánh đồ” (Công vụ 20:32).
 • Những Người Trợ Giúp của Đức Chúa Trời
  Đây là sứ điệp tuyệt vời Ngài đã ban cho chúng tôi để nói với mọi người. Chúng tôi là đại sứ của Chúa Cứu Thế, và Đức Chúa Trời sử dụng chúng tôi để nói chuyện với anh chị em (2 Cô-rinh-tô 5:19-20).