• Nguyền xin anh em được ân điển và sự bình an ban cho bởi Đức Chúa Trời, là Cha chúng ta! (Cô-lô-se 1:2)

HỘI ĐỒNG BỒI LINH

 • HÃY BAN CHO ĐỜI SỐNG CỦA BẠN - ROBERT W. CARMAN
  Kinh Thánh nói rằng Hãy quăng bánh của ngươi – bánh của bạn. Bánh của bạn là gì ? Qua Lời của Đức Chúa Trời, bánh được ám chỉ là đời sống của một người. Chúa muốn bạn cầm lấy đời sống bạn và làm một số điều có tính cách công kích và mang lại niềm vui cho Ngài. Hãy quăng bánh ngươi trên mặt nước, vì khói lâu ngày ngươi sẽ tìm được nó. Nói cách khác, bất cứ điều gì bạn ban ra hoặc cho đi sẽ trở lại với bạn. Bất cứ điều gì bạn cho ra nó sẽ trở lại với bạn. Khi bạn ban cho đời sống của mình, nó sẽ trở lại với mỗi đợt sóng.
 • KHI BẠN CẦU XIN ĐIỀU GÌ, HÃY TIN CHÚA SẼ TRẢ LỜI - RICK WARREN
  Lời hứa của Chúa tốt hơn bất kỳ lời hứa nào của chúng ta. Trước khi nhận được điều gì Chúa hứa, chúng ta có thể nói, “Cám ơn Chúa, những gì Ngài nói phải xảy ra, sẽ xảy ra.” Đây là lối sống mà Đức Chúa Trời muốn bạn sống, sự cảm tạ Chúa đi trước trong đời sống. Chúa Giê-xu đã nói về điều đó trong Mác 11:24: “Bởi vậy ta nói cùng các ngươi: Mọi điều các ngươi xin trong lúc cầu nguyện, hãy tin đã được, tất điều đó sẽ ban cho các ngươi.” Cám ơn Chúa trước về những gì chỉ Ngài mới có thể làm. Sau đó trông đợi Chúa đáp lời cẩu nguyện của bạn .
 • Sự Chúc Phước Và Trừng Phạt --- BILL BRIGHT
  Đức Chúa Trời công chính của chúng ta không chỉ quan tâm đến việc hình phạt sự không vâng lời mà còn đến việc ban thưởng cho những hành vi đúng đắn. Tuy nhiên, Đức Chúa Trời chỉ sẽ thưởng cho những ai chấp nhận hình phạt tội lỗi mà Chúa Cứu Thế đã chịu, bởi vì sự đền trả của Ngài dành cho tội lỗi chúng ta đã mở một con đường cho Đức Chúa Trời ban thưởng cho chúng ta bởi những gì chúng ta làm cho Ngài.
 • ĐỪNG SỢ - CHÚA LÀ CỦA BẠN ! - RICK WARREN
  “Đã vậy thì chúng ta sẽ nói làm sao? Nếu Đức Chúa Trời vùa giúp chúng ta, thì còn ai nghịch với chúng ta?”. (Rô-ma 8:31). ----. Sợ hãi là một vấn đề phổ quát – và nó sẽ lấy đi niềm vui của chúng ta. Nhưng đây là tin tốt lành: Bạn không còn phải sợ hãi. Bạn có Chúa ở bên cạnh bạn!.“Đã vậy thì chúng ta sẽ nói làm sao? Nếu Đức Chúa Trời vùa giúp chúng ta, thì còn ai nghịch với chúng ta?” (Rô-ma 8:31). Khi Chúa ở bên cạnh bạn, bạn không cần bất cứ điều gì khác. Chúa cộng với bạn, một người thành đa số.
 • Tin Cậy Đức Chúa Trời Cho Nền Tài Chánh - BILL BRIGHT
  Những người tin cậy nơi Ngài sẽ nở hoa “như cây trồng gần dòng nước, sanh bông trái theo thì tiết… vì Đức Giê-hô-va biết đường người công bình” (Thi Thiên 1:3,6). Chúa chúng ta hứa ban cho mọi Cơ Đốc Nhân vâng phục một cuộc sống vui mừng tràn ngập bất chấp tình hình tài chính của người đó. Đức Chúa Trời hứa ban phước cho những người ngay thẳng (Thi Thiên 112:2). Ngài vui thích nơi những người bước đi không tì vít (Châm Ngôn 11:20). Lời khôn ngoan của Châm Ngôn tuyên bố : “Người công bình sẽ không thiếu của tốt gì” (Châm Ngôn 28:10).
 • DÂNG HIẾN TRONG ĐỨC TIN - RICK WARREN
  Sự dâng hiến và đức tin đi liền nhau. Thật vậy, Đức Chúa Trời sử dụng tài chính để thử đức tin của chúng ta trong mọi lúc. Đức Chúa Trời không muốn quan tâm đến số tiền của bạn dâng. Điều Chúa quan tâm là thái độ mà bạn đã dâng. Nếu bạn không dâng hiến trong đức tin thì đừng dâng, bởi vì bạn không nhận được bất cứ lợi ích nào cho việc đó. Kinh Thánh nói, “không có đức tin thì không thể nào đẹp lòng Đức Chúa Trời “. (Hê-bơ-rơ 11:6). Đức Chúa Trời không cần tiền của bạn. Những gì Chúa muốn là tấm lòng của bạn.
 • SỰ THÁNH KHIẾT LÀ GÌ ? - JOHN BEVERE
  Hãy để Chúa đổi mới tâm linh và tâm trí anh chị em. Hãy mặc lấy con người mới giống như hình ảnh Đức Chúa Trời, được sáng tạo trong chân lý công chính và thánh khiết. (Ê-phê-sô 4:21-24). Không giống như tội nhân, tín hữu đã được ban cho một bản chất mới bên trong. Chúng ta được dạy hãy đầu phục bản chất mới ấy, sống cuộc đời thánh khiết. Cơ đốc nhân có thể đầu phục bản chất mới của con người mới bên trong hoặc cứ khuất phục các ham muốn của xác thịt. Quyết định là của chúng ta.
 • CÁC MÔN ĐỆ CHÚA GIÊ-XU KHÔNG NGỪNG HỌC HỎI - RICK WARREN
  Cho dù bạn đang ở độ tuổi nào và đang ở trong ngành nghề nào chăng nữa, bạn vẫn cần phải học hỏi. Chọn một kỹ năng mới. Nghiên cứu một chủ đề mới. Đọc một quyển sách mới. Bắt đầu một nghiên cứu mới về Kinh Thánh. Bạn sẽ đem lại lợi ích cho mình khi bạn tiếp tục học hỏi. Kinh Thánh dạy chúng ta rằng: “Ai có được sự khôn ngoan, yêu mến linh hồn mình; Và ai giữ sự thông sáng, tìm được phước lành” (Châm Ngôn 19:8).
 • ĐIỀU ÍCH LỢI HAY ĐIÊU ƯỚC AO ? - JOHN BEVERE
  Tất cả chúng ta phải được thúc đẩy, đụng chạm và được nung nấu bởi tình yêu thương dành cho những người mà chúng ta rao giảng, còn không thì đừng giảng còn hơn. Chúng ta đừng giảng phát xuất từ thái độ. Chúng ta phải truyền thông cách nhiệt thành, mong muốn điều tốt nhất cho họ. Chúng ta phải xem trọng những thính giả hay những người chúng ta gặp trong nhiều tình huống khác nhau hơn chính bản thân chúng ta. Đây là tấm lòng của Đức Chúa Trời, của Chúa Giê-su và của Đức Thánh Linh.
 • ĐỪNG ĐỂ THÀNH CÔNG HỦY HOẠI BẠN - RICK WARREN
  Đức Chúa Trời thử nghiệm chúng ta với sự thành công. Kinh Thánh nói với chúng ta trong Châm Ngôn 27:21, “Lò thử bạc, dót thử vàng; Còn sự khen ngợi thử loài người”. Trong thực tế, mỗi lời khen ngợi là một bài thử nghiệm. Khen ngợi và chỉ trích phê bình giống như nhai kẹo cao su. Bạn có thể nhai chúng một chút, nhưng đừng nuốt chúng. Thật dễ dàng để quên Đức Chúa Trời khi sự thành công đến theo cách của bạn. Nhưng nếu bạn nhớ rằng thành công của bạn đến từ Đức Chúa Trời, bạn sẽ vượt qua được bài thử nghiệm mỗi lần có sự thành công.
 • CÓ THỂ LÀM - JOHN BEVERE
  Người ta thường nghe nói, “Bạn không làm được đâu.” “Đừng có hy vọng gì.” “Đó là một ý tưởng quá kiêu ngạo.” “Hãy sống và làm việc như bình thường đi.” Hay, “Điều đó vượt quá khả năng của bạn. Các ranh giới của Ngài vượt quá những gì chúng ta có thể nhìn thấy, ước ao, tưởng tượng, hy vọng hay cầu xin. Xin tôn vinh Đức Chúa Trời là Đấng dùng quyền năng tác động trong chúng ta, có thể thực hiện muôn phần hơn mọi điều chúng ta cầu xin hoặc suy tưởng. (Ê-phê-sô : 3:20)
 • HY VỌNG TRONG CHÚA - RICK WARREN
  Lo lắng về tài chánh, đó là một lời cảnh báo rằng chúng ta nghi ngờ tình yêu thương và sự chăm sóc của Chúa cho chúng ta. Chúng ta luôn gặp rắc rối khi chúng ta nghi ngờ tình yêu của Chúa. Ma-thi-ơ 6:33 ghi: Tài khoản ngân hàng của bạn không phải là an toàn, cho dù nó lớn đến đâu. Kinh Thánh trong I Ti-mô-thê 6:17: “Hãy răn bảo kẻ giàu ở thế gian nầy đừng kiêu ngạo và đừng để lòng trông cậy nơi của cải không chắc chắn, nhưng hãy để lòng trông cậy nơi Đức Chúa Trời, là Đấng mỗi ngày ban mọi vật dư dật cho chúng ta được hưởng”.
 • SỰ KIÊN NHẪN - ADRIAN CHUA
  Kiên nhẫn hay nhẫn nại có thể được xem là đức tin trong hành động. đây là một lãnh vực mà nhiều người vấp ngã. Chúng ta cũng thường hay thất bại trong việc chấp nhận những hoàn cảnh khi chúng diễn ra hoàn toàn ngược lại với điều đã được hứa cho chúng ta. Đức Chúa Trời là Đấng yêu thương sẽ không bao giờ khước từ một lời kêu gọi giúp đỡ, mà sẽ luôn luôn trải rộng cánh tay của Ngài đến chúng ta và nâng đỡ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào chúng ta đang đối diện. “Họ nhờ cậy nơi Chúa, không bị hổ thẹn.” – Thi Thiên 22:5.