• Nguyền xin ân điển ở với hết thảy những kẻ lấy lòng yêu thương chẳng phai mà kính mến Đức Chúa Jêsus Christ chúng ta! (Ê-phê-sô 6:24)

HỘI ĐỒNG BỒI LINH

 • BA RÀO CẢN TÂM LINH ĐỂ NGHE TIẾNG CHÚA - RICK WARREN
  Chúng ta phải được định vị chính xác để nghe tiếng Chúa phán . Đôi khi chúng ta không để cho Chúa cơ hội nói với chúng ta. Tự quyết định. làm theo những điều mình muốn, không phải những gì Chúa muốn chúng ta làm. Gia Cơ 1:21; “Hãy bỏ đi mọi điều ô uế, và mọi điều gian ác còn lại, đem lòng nhu mì nhận lấy lời đã trồng trong anh em, là lời cứu được linh hồn của anh em”. “Chấp nhận khiêm nhường” là để cho sự kiêu ngạo ra đi, chấm dứt cố gắng hoach định cho riêng mình. Đây là chìa khóa để tâm trí mở ra và tấm lòng chúng ta có thể nghe tiếng Chúa.
 • CHIẾN THẮNG MA QUỈ - REINHARD BONNKE
  Chúng ta đã liên tục được minh chứng rằng những tên lửa Phúc Âm là “quyền năng Đức Chúa Trời để phá hủy các thành lũy” (2Cô 10:4). Tuy nhiên, sự thật rằng ma quỷ giống như sư tử rống. Nó sẽ đánh gục những ai yếu đuối và “làm thịt” những người như thế. Cơ đốc nhân phải mang thuẫn đức tin. Nó là thuẫn chống đạn. Chúng ta hưởng được sự miễn khỏi sự kiểm soát của ma quỷ và vui hưởng sự chiến thắng và sự tự do của ơn cứu rỗi. Chúng ta có thể trở nên can đảm, vững vàng bởi đức tin nơi huyết cứu chuộc của Chúa Cứu Thế.
 • TẬP TRUNG THAY ĐỔI CUỘC SỐNG - RICK WARREN
  Đừng làm theo đời nầy, nhưng hãy biến hóa bởi sự đổi mới của tâm thần mình, để thử cho biết ý muốn tốt lành, đẹp lòng và trọn vẹn của Đức Chúa Trời là thể nào.” (Rô-ma 12;2). Nếu chúng ta muốn trải nghiệm sự thay đổi dài lâu trong cuộc sống, chúng ta cần phải tập trung tâm trí mình. Nếu muốn thay đổi, chúng ta phải thay đổi kiểu mẫu hoặc cách sống mà chúng ta đã học được trong cuộc đời. Chúng ta cần thay đổi cách sống cũ, không lành mạnh bằng cách sống mới trong mô hình giống cuộc đời Chúa Cứu Thế.
 • CẢM THẤY NHƯ LÀ Ý CHÚA - JOYCE MEYER
  Chúng ta cần có khả năng phân biệt sự khác biệt giữa cảm xúc bề ngoài và những cảm xúc chúng ta cảm thấy nằm sâu trong lòng. Là con người, chúng ta hay rơi vào cái hố đau thương này : làm những gì chúng ta muốn và rồi nói chúng ta cảm thấy như thể là Chúa thôi thúc chúng ta hành động. Chúa có phán với dân sự Ngài và có hứa dẫn dắt và hướng dẫn chúng ta, nhưng thật nguy hiểm khi mù quáng làm theo mọi cảm giác mà chúng ta nhận được.
 • ĐỨC CHÚA TRỜI BIẾT NHU CẦU CHÚNG TA - RICK WARREN
  Đức Chúa Trời là Đấng toàn tri. Điều nầy có nghĩa là Chúa biết mọi việc, mọi thứ về chúng ta và cuộc sống của chúng ta. Đức Chúa Trời biết về những lỗi lầm và thất bại, cảm xúc và sự thất vọng– và tương lai của chúng ta. Chúa nhìn thấy tất cả dù nhỏ bé thế nào đi nữa, theo Mathiơ 10: 40-42. " “Chớ mệt nhọc về sự làm lành, vì nếu chúng ta không trễ nải, thì đến kỳ chúng ta sẽ gặt” (Galati 6:9). Đừng nản lòng, hãy tiếp tục làm điều tốt và tin cậy Đức Chúa Trời để Ngài sẽ chu cấp cho chúng ta.
 • TỰ DO VỀ TÀI CHÁNH - BILL BRIGHT
  Tự do tài chính có nghĩa là có đủ để chu cấp cho người nhà của chúng ta và để dâng hiến rộng rãi và vui mừng cho công việc Chúa. Ngài đã làm thịnh vượng những người đã bày tỏ chức vụ quản gia tốt (Lu-ca 12:42,43; 16:10,11 Đức Chúa Trời muốn chúng ta được tự do về mặt tài chính để chúng ta có thể đặt Ngài lên trên hết trong đời sống chúng ta và dâng hiến rộng rãi cho sự thăng tiến của vương quốc Ngài. Ngài muốn chúng ta nhạy bén với tiếng Ngài, sẵn sàng theo Ngài bất cứ khi nào – và bất cứ nơi nào – Ngài dẫn đi.
 • THA THỨ VÌ BẠN ĐƯỢC THA THỨ - RICK WARREN
  Kinh Thánh nói có ba lý do chúng ta phải từ bỏ quá khứ mình và những người đã làm tổn thương chúng ta, 1.Phải tha thứ cho những người đã làm tổn thương chúng ta bởi vì Đức Chúa Trời đã tha thứ cho chúng ta Côlôse 3:13 . 2. Chúng ta phải tha thứ cho những người đã làm tổn thương mình bởi vì sự oán hờn sẽ kiểm soát chúng ta.Truyền Đạo 7: 9. 3.Chúng ta nên tha thứ cho những người đã làm tổn thương mình bởi vì chúng ta cần sự tha thứ trong tương lai. Chúa Giê-xu đã phán trong Mathiơ 6:14-15
 • NHỮNG NỖI SỢ THÔNG THƯỜNG - JOYCE MEYER
  Một trong những nỗi sợ mãnh liệt nhất và dai dẳng nhất mà người ta kinh nghiệm là sợ rằng họ không có điều họ cần. Chúng ta có lẽ sợ rằng sẽ thiếu tiền bạc hay bạn bè, hoặc chúng ta không có đủ sức, đủ tài để thực hiện những việc chúng ta cần làm. Cho dù nỗi sợ là gì, Lời Chúa nói chúng ta không sợ vì Ngài ở với chúng ta. Điều này rất đơn giản : “Đừng sợ [không có gì để sợ] vì Ta ở với con” (Ê-sai 41:10 – AMP). Ngài có mọi sự chúng ta cần và Ngài yêu chúng ta, nên như bất kỳ người cha, người mẹ thương con nào, Ngài sẽ cung cấp cho chúng ta.
 • CHỈ CÓ CHÚA CÓ THỂ CUNG CẤP - RICK WARREN
  Nguyên nhân chính gây căng thẳng trong cuộc sống chúng ta là sự lo lắng. Chúng ta lo lắng vì chúng ta tự hỏi chúng ta sẽ có đủ nhu cầu khi chúng ta cần không. Nhưng lúc nào, chúng ta hy vọng những người khác đáp ứng nhu cầu của chúng ta thay vì Chúa, chúng ta sẽ cảm thấy không hài lòng và thất vọng, bởi vì không ai có thể đáp ứng tất cả nhu cầu của chúng ta. Chỉ có Chúa mới có thể làm điều đó. Chúa sẽ cung cấp, Ngài sẽ chăm sóc chúng ta. Ra khỏi sự căng thẳng, hãy hướng lòng về Chúa để Ngài đáp ứng mọi nhu cầu đời sống chúng ta.
 • ẢNH HƯỞNG ĐỐI VỚi DI SẢN - JOHN BEVERE
  Mỗi người trong chúng ta phải tường trình công việc mình cho Đức Chúa Trời. Vậy nên chúng ta đừng lên án lẫn nhau nữa, nhưng quyết định không làm trở ngại hay gây cớ vấp ngã cho anh chị em mình. Vậy, ta hãy đeo đuổi những việc đem lại hòa thuận và xây dựng nhau. (Rô-ma 14:12-13). Hãy nhớ, hạt giống sẽ nhân cấp, dù hạt giống đó trông có vẻ không quan trọng mấy. Đừng bao giờ xem nhẹ sự dẫn dắt của Thánh Linh, và đặc biệt nhất là đừng bao giờ bỏ qua Ngài. Chúa muốn bạn nhân cấp. Và Chúa muốn thưởng cho bạn về sự nhân cấp của bạn.
 • SỰ TRUNG THỰC THỂ HIỆN LÒNG TRUNG TÍN - RICK WARREN
  “Ai trung tín trong việc rất nhỏ, cũng trung tín trong việc lớn; ai bất nghĩa trong việc rất nhỏ, cũng bất nghĩa trong việc lớn”. (Lu-ca 16:10). -----. Trên thực tế, những điều nhỏ bé mà chúng ta không nhìn thấy là những hạt giống hiện thật của Chúa ban cho cuộc sống chúng ta. Đức Chúa Trời đang theo dõi và thử nghiệm đức tính trung tín của chúng ta. Và Chúa sẽ ban thưởng cho chúng ta.
 • HỢP TÁC VỚI NGƯỜI KHÁC - JOHN BEVERE
  Sự dâng hiến của chúng ta cho những người khác, đặc biệt là cho những người thiếu thốn không thể trả lại chúng ta, sẽ đem lại phần thưởng cả ở đời này lẫn tới ngày phán xét. Liên quan đến sự nhân cấp các nỗ lực của chúng ta để xây dựng vương quốc, chúng ta có thể làm điều này qua sự cộng tác trong phúc âm. Hãy biết rằng Chúa không đánh giá món quà theo số lượng mà theo sự trung tín gieo của bạn. Nếu bạn dâng phần mười và hợp tác với các chức vụ, thì bạn có thể xác quyết đứng trên lời hứa này của Chúa. Bạn sẽ không bao giờ thiếu thốn.
 • SỰ THẬT VỀ BÓNG TỐI - RICK WARREN
  Bóng tối thật đáng sợ. Và –đây là tin tốt lành - bất cứ nơi nào có bóng tối, sẽ có ánh sáng. Chúng ta không thể có bóng tối mà không có ánh sáng. Chúa Giê-xu, ánh sáng của thế giới Đó là cách chúng ta vượt qua thung lũng bóng tối của sự chết. Chúng ta hãy tin cậy Chúa trong những thung lũng tối tăm, cũng giống như Đa-vít, đã cầu nguyện: “Khi tâm hồn nao sờn trong mình tôi, Thì Chúa đã biết nẻo đàng tôi. Trên con đường tôi đi,.” (Thi-Thiên 142:3).