• Hãy cảm tạ mà vào các cửa Ngài, Hãy ngợi khen mà vào hành lang Ngài. Khá cảm tạ Ngài, chúc tụng danh của Ngài. (Thi-thiên 100:4)

HỘI ĐỒNG BỒI LINH

 • CHUẨN BỊ THEO SAU KỲ VỌNG - RICK WARREN
  “Hỡi anh em, vậy hãy nhịn nhục cho tới kỳ Chúa đến. Hãy xem kẻ làm ruộng: họ bền lòng chờ đợi sản vật quí báu dưới đất cho đến chừng nào đã được mưa đầu mùa và cuối mùa. anh em cũng vậy, hãy nhịn nhục và bền lòng; vì kỳ Chúa đến gần rồi”. (Gia-cơ 5: 7-8). ------. Điều quan trọng cần ghi nhớ là Đức Chúa Trời luôn làm việc phía sau quang cảnh, ngay cả khi xuyên qua đại dịch toàn cầu và bất kỳ nan đề nào khác chúng ta có thể đang phải đối phó hiện nay. Hãy tin tưởng Chúa và kiên nhẫn.
 • HÃY KHÁC BIỆT - JOHN BEVERE
  Cuộc sống trên đất này không cai trị chúng ta; chúng ta phải cai trị trong cuộc sống. Bởi quyền năng của ân điển Chúa, chúng ta thay đổi xã hội như Chúa Giê-su đã thay đổi xã hội thời đó. Ðây là sứ mạng của chúng ta. Mỗi chúng ta được kêu gọi thành một bộ phận trong xã hội, nhưng dù chúng ta ở địa vị nào trong cuộc sống, chúng ta nên bày tỏ sự dẫn đầu, quyền lãnh đạo và thế thượng phong. Chúng ta phải là ánh sáng trong tối tăm. Bởi ân điển lạ lùng của Chúa trong đời sống chúng ta, chúng ta phải khác biệt giữa một thế giới tối tăm biền biệt.
 • KHÔNG GIỚI HẠN TẦM NHÌN - RICK WARREN
  Đức Chúa Trời không chỉ sử dụng những năng khiếu của chúng ta để hoàn thành số phận chúng ta mà Ngài còn sử dụng những giới hạn của chúng ta. Đôi khi mọi điều đó, trông giống như một thảm họa trong cuộc sống của chúng ta lại là một phần trong kế hoạch lớn hơn. Chúng ta phải nhận ra rằng những trở ngại khó chịu trong cuộc sống thuờng là những cơ hội do Chúa sắp đặt để tạo ra sự khác biệt. Chúng ta đang sống trong thời kỳ nhiều thay đổi và có thể chúng ta không lường hết được mọi việc. Nhưng Chúa biết điều gì đang xảy ra.
 • TÔI CÓ CHẮC ĐƯỢC VÀO THIÊN ĐÀNG KHÔNG ? - RICK WARREN
  Sự chết và sự Phục sinh của Chúa Giê-su giải phóng chúng ta khỏi sự đoán phạt. Chúng ta có thể tưởng tượng vào ngày phán xét mà chúng ta đang đứng ngoài cổng thiên đàng trong một hàng dài và chúng ta đang tiến dần về phía trước , bước từng bước một. Chúng ta có tin tốt lành. đó là lời hứa của Chúa Giê-su. Kinh thánh trong Giăng 3:18 ghi : “Ai tin Ngài thì chẳng bị đoán xét đâu; ai không tin thì đã bị đoán xét rồi, vì không tin đến danh Con một Đức Chúa Trời”
 • KHAI THÔNG GIẾNG NƯỚC - JOHN BEVERE
  Khi chúng ta sống gần với các lề thói thế gian, chúng ta vô tình lấp các giếng nước của mình. Điều vô cùng quan trọng là khai thông các giếng nước của chúng ta để chúng ta nhận nước cần cho linh hồn chúng ta. Tôi tin rằng việc nhiều lề thói và giá trị của thế gian tội lỗi này xâm nhập vào hội thánh Chúa ngày nay đã “che lấp” nhiều giếng nước thuộc linh. Nếu chúng ta làm việc theo cách của Ngài, qua chúng ta Chúa sẽ đem nước hằng sống của Ngài cho những người khô hạn và khao khát, Chúa sẽ dẫn dắt chúng ta đào lại các giếng nước mà thế gian đã lấp.
 • LÀM SAO ĐỂ QUỞ TRÁCH VÀ SỬA SAI - LISA BEVERE
  Phao-lô viết, “Vì toàn thể Kinh Luật được hoàn thành trong một điều răn này: Hãy yêu thương người khác như chính mình. Lê 19:18 . Nhưng nếu anh chị em cắn xé và ăn nuốt nhau, hãy coi chừng, kẻo anh chị em tiêu diệt lẫn nhau.” (Ga 5:14-15). Nên tránh xa những kẻ hay gây sự. Con có thể biết những người như thế thuộc loại gian ác vì chính tội lỗi của họ tự kết án họ. Chúng ta đừng có thỏa mãn với những so sánh và phân bì của con người.. Nếu chúng ta đến với Cha Thiên Thượng, Ngài sẽ vui vẻ hơn để cất đi những gì khiến chúng ta không gần gũi với Ngài.
 • KHI CHÚA BAN CHO CƠ HỘI THỨ HAI, HÃY NẮM BẮT NÓ - RICK WARREN
  “Vì cùng làm việc với Đức Chúa Trời, chúng tôi nài xin anh em đừng nhận ân điển của Ngài một cách vô ích” (2 Cô-rinh-tô 6:1 ). -----.Khi Chúa ban cho chúng ta cơ hội khác để hoàn thành sứ mạng của mình trong cuộc sống, hãy nắm bắt lấy nó. Đừng bỏ qua. Đó là lúc tập trung vào sự kêu gọi duy nhất của Đức Chúa Trời dành cho cuộc đời chúng ta. Vì vậy, hãy bắt đầu, bắt đầu ngay hôm nay. Khi Chúa ban cho chúng ta một cơ hội khác đừng trì hoãn – hãy tuân theo.
 • NGANG HÀNG HAY ĐỘC ĐÁO - LISA BEVERE
  Tình yêu của Chúa có thể cân đo đong đếm nhưng nó không thể làm thế được Tinh yêu Chúa là vô hạn. Độc đáo mang một ý nghĩa rất sâu đậm. Chỉ có một người giống như bạn! Qua tiên tri Giê-rê-mi, Chúa nói lời này về tình yêu của Ngài: “Ta đã yêu con với tình yêu muôn thuở, vì thế, Ta vẫn tiếp tục bền lòng yêu con.” (Giê 31:3). Chúa là tình yêu. Ngài không phải để một chút tình yêu dành cho bạn . . . mà Ngài là tình yêu đối với bạn. Tình yêu kì diệu của Cha chúng ta dành cho chúng ta thật vô hạn, thật gần gũi và độc đáo.
 • NHỮNG GÌ CHÚNG TA CẦN BIẾT VÀ NƠI NÀO CẦN ĐI ĐẾN - RICK WARREN
  Đức Thánh Linh hoàn thành nhiều nhiệm vụ, bao gồm việc cho chúng ta biết những gì cần biết và bày tỏ cho chúng ta nơi nào cần phải đi đến. Đức Thánh Linh dạy chúng ta nhiều điều quan trọng mà chúng ta cần biết trong cuộc sống - Chẳng hạn như cho chúng ta biết điều nào đúng vả điều nào không Khi chúng ta học cách để Đức Thánh Linh dẫn dắt, Ngài sẽ cho chúng ta biết những gì chúng ta cần, khi chúng ta thật sự cần đến.Thánh Linh của Chúa cũng sẽ giúp chúng ta đi đến nơi chúng ta cần đến.
 • CẢM TẠ CHÚA TRONG MỌI HOÀN CẢNH - MERLIN R. CAROTHERS
  Một người cầu nguyện liên tục, dù sống trong hạnh phúc hay đau khổ vẫn cứ ca ngợi Chúa không ngớt. Người ấy chúc tụng Chúa trong mọi sự, lúc thịnh vượng cũng như khi khốn khổ, vì người ấy xem việc đó như đến từ bàn tay Chúa.Vui sống mãi trong Chúa, nhìn mọi hoàn cảnh từ nơi Ngài đến và cảm tạ đó là sự toàn thiện của một Cơ đốc nhân. Không có gì ngẫu nhiên trong chương trình của Chúa đối với cuộc sống chúng ta. Không có gì hoàn toàn, kể cả những gì lạ thường, phi lý hay xấu xa có thể xảy ra, không có gì xảy ra ngoài sự ưng thuận của Chúa.
 • ĐỨC TIN, KHÔNG PHẢI CẢM XÚC ĐỂ CHÚA VUI LÒNG - RICK WARREN
  “Tôi trần truồng lọt khỏi lòng mẹ, và tôi cũng sẽ trần truồng mà về; Đức Giê-hô-va đã ban cho, Đức Giê-hô-va lại cất đi; đáng ngợi khen danh Đức Giê-hô-va!” (Gióp 1:21).------. , Chúa muốn chúng ta cảm nhận được sự hiện hữu của Ngài, nhưng Chúa quan tâm hơn khi chúng ta tin cậy Ngài hơn là chúng ta chỉ cảm nhận Ngài. Đức tin không phải cảm nhận, nhưng làm Chúa vui lòng. Hãy thưa với Chúa chính xác những cảm xúc của chúng ta. Hãy tuôn đổ tấm lòng cho Chúa. Chúng ta có thể trình mọi điều đó với Chúa trong lời cầu nguyện.
 • THAY ĐỔi LÀ TỐT - JOHN BEVERE
  Sự thay đổi mà Chúa đẩy chúng ta hướng tới thường là không dễ dàng, nhưng nó vẫn luôn tốt lành và mang lại kết quả. Thường thì chúng ta kháng cự lại sự thay đổi bởi vì nó ảnh hưởng đến lối sống an nhàn của chúng ta.Một khi các thói quen này được hình thành, thì việc điều chỉnh nó sẽ gây khó chịu Nhưng để hiệu quả hơn trong việc xây dựng vương quốc Chúa, chúng ta phải mở ra với sự thay đổi. những sự bày tỏ đức tin trở thành những thủ tục tôn giáo, không có sự sống. Thật ra, những thông lệ như thế có thể trở thành một đồn lũy tôn giáo.
 • KHÁC BIỆT GIỮA BIẾT VÀ HỌC - RICK WARREN
  “Hỡi vua Bên-xát-sa, con của người, vua cũng vậy, dầu vua đã biết hết các việc ấy, mà lòng vua cũng không chịu nhún nhường chút nào” (Đa-ni-ên 5:22). -----.Chúa sẽ không dạy điều gì mới cho đến khi chúng ta thực hành những gì Ngài đạ̃ dạy chúng ta. Chúng ta không học được điều gì cho đến khi chúng ta hoàn thành nó. Đức Chúa Trời muốn chúng ta trở thành những người làm theo Lời Ngài. Điều đó có nghĩa là Chúa giúp chúng ta tiến bước trong đức tin, áp dụng những điều Chúa dạy chúng ta làm.