• Phước cho những người trọn vẹn trong đường lối mình,đi theo luật pháp của Đức Giê-hô-va.Phước cho những người gìn giữ chứng cớ Ngài.Và hết lòng tìm kiếm Ngài. (Thi Thiên 119:1-2)

HỘI ĐỒNG BỒI LINH

 • TẠI SAO TÔI KHÔNG ĐỂ CHÚA KIỂM SOÁT? - RICK WARREN
  Mỗi ngày chúng ta bị một điều gì đó điều khiển. Chúng ta có thể bị kiểm soát bởi cái tôi của mình hoặc bởi kỳ vọng của người khác. Chúng ta có thể bị điều khiển bởi nỗi sợ hãi, cảm giác tội lỗi, phẫn uất hoặc cay đắng. Chúng ta có thể bị kiểm soát bởi tài sản hoặc một thói quen. Chúng ta bị điều khiển bởi một cái gì đó mỗi ngày. Thay vào đó, hãy bắt đầu tin tưởng Chúa. Chúa cho chúng ta chọn lựa phụ thuộc vào Chúa, hoặc phụ thuộc vào chính mình. Kết quả là tự do hay thất vọng. Tại sao không trao tất cả cho Đấng Christ? Chúng ta có mất gì đâu?
 • CUỘC CHIẾN CÓ NHIỀU TRẬNCHIẾN - JOHN BEVERE
  Những cuộc chiến mà phần lớn con cái Chúa trong hội thánh ngày nay trải qua là những sự tấn công về tâm trí, không phải sự bắt bớ bỏ tù như Phao-lô trải qua. Chúng ta sẽ làm gì nếu sự kháng cự thay đổi? Những hoạn nạn chúng ta chịu đựng hiện tại sẽ thêm sức cho chúng ta để chúng ta xử lý các trận chiến lớn hơn trong tương lai. Một trong những trận chiến lớn nhất chúng ta đối diện là sự nản lòng. Chúng ta phải chăm xem vinh quang vô hạn và đời đời đang được thực hiện cho chúng ta trong hoạn nạn đó (2 Cô-rinh-tô 4:17).
 • NIỀM VUI ĐẶT TRƯỚC CHÚA - JOHN BEVERE
  Khi gặp những thử thách khác nhau, anh chị em hãy xem tất cả là điều vui mừng, vì biết rằng đức tin anh chị em có bị thử nghiệm mới sinh ra kiên nhẫn, kiên nhẫn có hoàn tất công việc thì anh chị em mới trưởng thành, toàn vẹn, không thiếu sót gì. (Gia-cơ 1:2-4). Vui mừng là một sức mạnh thuộc linh, mang lại cho chúng ta sức mạnh để chịu đựng các hoạn nạn và thử thác. . Chúa nói điều này vì Ngài biết rằng “...sự vui mừng của Chúa là sức mạnh của chúng ta.” (Nê-hê-mi 8:10). Sự vui mừng khi ở trong mối quan hệ gần gũi với Ngài chính là sự vui mừng thêm sức cho chúng ta.
 • THAY VÌ LO LẮNG, HÃY NHỚ LẠI NHỮNG GÌ CHÚA ĐÃ LÀM - RICK WARREN
  Khi chúng ta đối diện trước những thời điểm khó khăn, lo lắng là phản ứng tự khiên của con người. Nhưng thay vì lo lắng. Chúa muốn chúng ta thờ phượng. Khi chúng ta cầu nguyện trong thời gian căng thẳng, bản thân chúng ta hãy tự nhắc nhở Chúa là ai. Tập trung vào sức mạnh, đặc tính và năng lực của Chúa. Chúa có thể giải quyết bất cứ điều gì, kể cả bất cứ điều gì chúng ta đang phải đối diện ngay bây giờ. Trong Ma-thi-ơ 19:26, Chúa Giê-su nói: “Điều gì loài người không thể làm được, song Dức Chúa Trời làm mọi việc đều được”.
 • ĐỒNG VẮNG LÀ CẦN THIẾT - JOHN BEVERE
  Hãy nghĩ đến cách mà Chúa đã dẫn bạn vào đồng vắng thế nào, Ngài đã nuôi nấng và mặc lấy cho bạn mỗi ngày thể nào. Đức Chúa Trời anh chị em đã dẫn anh chị em băng qua sa mạc; cho anh chị em gặp bao nhiêu gian nan để thử lòng anh chị em, xem anh chị em có vâng giữ các điều răn của Ngài không. - Phục Truyền 8:2 . . Đây là nơi Chúa huấn luyện chúng ta. Đây là nơi phẩm cách của chúng ta được phát triển và đức tin chúng ta được củng cố. Nên đồng vắng là cần thiết.
 • BỐN CÁCH CHÚA NÓI VỚI CHÚNG TA - RICK WARREN
  “ Vì Đức Chúa Trời phán một lần, Hoặc hai lần; nhưng người ta không để ý đến”. (Gióp 33:14).------.Chúa đang nói với chúng ta, nhưng chúng ta có đang lắng nghe tiếng nói của Ngài không? Câu Kinh-thánh của hôm nay nói rằng Đức Chúa Trời đôi khi nói theo cách nầy, đôi khi nói theo cách khác. Đây là bốn cách mà Đức Chúa Trời sử dụng.1. Chúa nói với chúng ta qua Kinh-thánh. 2. Chúa nói với chúng ta qua người dạy dỗ.. 3. Chúa nói với chúng ta qua những cảm nghĩ. 4. Chúa nói với chúng ta qua hoàn cảnh.
 • NHÂN THỨC VỀ ĐỒNG VẮNG - JOHN BEVERE
  Chúng ta muốn giống Chúa Giê-su, thì nhân cách của chúng ta phải phát triển. Và tới một mức độ nào đó, đồng vắng là nơi Chúa chọn để điều này xảy ra. Đồng vắng là giai đoạn khi bạn có vẻ như đang đi theo hướng ngược với ước mơ và lời hứa bạn đã từng chắc chắn là Chúa sắp đặt cho bạn. Đồng vắng là một kinh nghiệm cần thiết cho mỗi con cái Chúa. Đúng vậy, để tăng trưởng đến sự trưởng thành lành mạnh thành một môn đồ của Chúa, bạn sẽ phải trải qua những hành trình xuyên qua đồng vắng.
 • ĐƯỢC THA THỨ NÊN THA THỨ - RICK WARREN
  “Nếu một người trong anh em có sự gì phàn nàn với kẻ khác thì hãy nhường nhịn nhau và tha thứ nhau: như Chúa đã tha thứ anh em thể nào, thì anh em cũng phải tha thứ thể ấy”. (Cô-lô-se 3:13).------.Tất cả chúng ta đều cần tình yêu của Chúa. Đó là lý do tại sao Chúa Giêu-su Christ đến thế gian nầy. Và bày tỏ cho mọi người nhìn thấy ân điển, hầu ghi nhớ những gì Chúa đã làm cho chúng ta. Cách cuối cùng Đức Chúa Trời ban cho chúng ta thấy ân điển bằng sự tha thứ. Sau cùng Chúa muốn chúng ta thể hiện ân huệ với người khác bằng sự tha thứ cho họ.
 • QUYỀN PHÉP TRÊN SA-TAN - YONGGI CHO
  Ngày nay nhiều người chết vì sợ hãi và lo âu hơn bất cứ thứ gì khác trên thế giới. Kinh Thánh của tôi nói rằng nhân danh Chúa Giê-xu Christ chúng ta có thể thoát khỏi quyền lực đầu độc này. Khi bạn quỳ gối cầu nguyện nhân danh Chúa Giê-xu thì linh sợ hãi rời xa bạn. Bạn sẽ được giải thoát khỏi sự đầu độc thuộc linh này và bạn sẽ có sự bình an và sự vui mừng trong danh Chúa Giê-xu. Sự sống của Đức Chúa Trời đang ngự trị trong bạn, Đức Thánh Linh đang ngự trị trong bạn và khi bạn ra đi trong danh Chúa Giê-xu,
 • THẾ NÀO ĐỂ CHUYỂN ĐỔI TỪ ĐAU BUỒN ĐẾN VUI MỪNG - RICK WARREN
  Đức Chúa Trời hứa điều đó cho tất cả những ai than khóc, “Ngài ban mão hoa cho kẻ buồn rầu ở Si-ôn thay vì tro bụi, ban dầu vui mừng thay vì tang chế, ban áo ngợi khen thay vì lòng nặng nề” (Ê-sai 61:3). Khi chúng ta nắm giữ những lời hứa của Đức Chúa Trời trong những ngày đen tối nầy, chúng ta cũng sẽ tìm thấy sự giải cứu khỏi nỗi sợ hãi và lo lắng --- và chúng ta sẽ tìm thấy niềm vui trở lại.Chúng ta đang sống trong những thời điểm không chắc chắn. Hãy vươn tới một điều hoàn toàn chắc chắn -- Sự tha thứ và hy vọng chỉ có trong Chúa Giê-su.
 • QUYỀN PHÉP TRÊN SATAN (PHẦN 2) - YONGGI CHO
  Lời của Đức Chúa Trời phải đứng vững và những điều bạn nói là những điều bạn sẽ có. Kinh Thánh dạy chúng ta hãy nói với ngọn núi dời xuống biển nó sẽ nghe theo. Kinh Thánh có 32.500 lời hứa : hãy nói những lời hứa của Đức Chúa Trời và bạn sẽ có những điều mà Đức Chúa Trời đã hứa cho bạn. Hãy nói ngôn ngữ của Kinh Thánh, hãy nói về sự cứu chuộc, hãy nói về sự sống đời đời, hãy nói về việc nhơn lằn roi của Ngài mà anh em đã được lành bịnh và hãy nói về bạn được Đức Chúa Giê-xu Christ chúc phước.
 • SỰ THẬT VỀ BÓNG TỐI - RICK WARREN
  Thi thiên 23:4: “Dầu khi tôi đi trong trũng bóng chết, Tôi sẽ chẳng sợ tai họa nào; vì Chúa ở cùng tôi; Cây trượng và cây gậy của Chúa an ủi tôi”. Ngày nay, chúng ta đang cùng nhau vượt qua thung lũng tăm tối và chúng ta có thể chọn tin tưởng Chúa --ngay cả trong bóng tối. Hay một nơi không biết rõ, như là một đoạn đường dài ra khỏi thung lũng. Vì vậy, chìa khóa ở đây, khi đi qua trũng bóng tối hãy quay lưng lại với bóng tối và nhìn vào ánh sáng. Bởi vì --- Chúa Giê-su, ánh sáng của thế giới ----- thì bóng tối sẽ không làm chúng ta sơ hãi.
 • QUYỀN PHÉP TRÊN SA-TAN - YONGGI CHO
  Trong lời hứa quý báu này. Đấng Christ đã ban cho chúng ta hai chữ kỳ diệu. Trong tiếng Hy Lạp Đấng Christ phán “ Ta ban cho các ngươi ‘ EXOUSIAN ‘ có nghĩa là ‘ uy quyền ‘, uy quyền trên quyền lực của Satan. Lời Chúa dạy rằng bạn đang là người chiến thắng, sự sống trong bạn là quyền năng hơn Satan vì thế đừng cho rằng bạn là người yếu kếm. Đừng nói rằng bạn không thể đuổi quỷ, nhưng hãy nói rằng bạn đang có quyền năng và uy quyền vì Kinh Thánh nói “ Các ngươi sẽ lấy danh ta mà trừ quỷ “.