• Tôi cảm tạ Chúa, vì tôi được dựng nên cách đáng sợ lạ lùng. Công việc Chúa thật lạ lùng, lòng tôi biết rõ lắm. (Thi-thiên 139:14)

HỘI ĐỒNG BỒI LINH

LỜI CHỨNG - Chị Nguyễn Thị Huê

Tôi từ VN mới qua Mỹ đoàn tụ với con được vài tháng nay. Qua sự nhắc nhở của Chúa về câu KT "Hỡi linh hồn ta, hãy ngợi khen Ðức Giê-Hô-Va, chớ quên các ân huệ của Ngài." và câu KT mục sư đọc hôm nay "Họ thắng Ma quỉ bởi Huyết Chiên Con và bởi lời làm chứng của mình." (Khải huyền 13:11). Tôi được thúc dục làm chứng về những ơn lành, phép lạ mà Chúa cho tôi được chứng kiến và tham dự khi còn ở VN. Tôi biết trong HT có một người bạn, cô tin Chúa, cô có chồng là đại úy bộ đội, lúc đầu anh ta là người vô tín. Gia đình nầy gặp nan đề về tài chánh, mắc nợ thật nhiều, không có tiền trả, họ phải chạy thật xa để trốn nợ. Họ bỏ nhà đi ghe đến Cần Giờ, một nơi đất mặn, rừng đước, bùn lầy, vắng vẻ, nghèo nàn, nơi ít ai muốn đến ở. Tại đây, cô bị tà linh nhập và trở nên điên loạn. Cô cỡi áo quần và chạy vào rừng, có lúc cô cầm theo một cái mền, quăng mền xuống nước, chiếc mền nổi lên chị bơi qua bơi lại. Nhiều người đến đem chị vào, dùng lưới cột trói chị lại, để chị khỏi vùng vẩy la hét, nhưng chị lại bung lứới ra dễ dàng. Nhiều ngưòi trong làng yêu cầu đem đến thầy bùa, thầy pháp. Nhưng chồng chị không đồng ý, anh nói vợ tôi là người Tin lành nên phải đem đến Tin lành. Họ cho người lên mời anh em trong HT đến cứu giúp. Quỉ trong cô còn đem lời thách thức "Tin lành có giỏi đến đây đuổi quỉ". HT chúng tôi kiêng ăn cầu nguyện 3 ngày. Sau đó đi xuống nơi cô ở. Từ xa chúng tôi đã nghe cô chưởi thật lớn, thật nhiều. Khi chúng tôi bước vào thấy cô vừa nằm vừa chưởi. Chúng tôi quì xuống cầu nguyện, đờn hát ngợi khen Chúa, hát thật nhiều, hát thật mạnh, tiếp tục cầu nguyện, chúng tôi đọc lời Chúa là Kinh thánh. Khi chúng tôi hát, cầu nguyện cô ta ôm đầu, la lên và nói không chịu nổi. Khi hát xong cô ta tỉnh lại. Chúng tôi nhân danh Chúa xua đuổi quyền lực của Ma quỉ ra khỏi cô ta. Khi đó chân của cô cứ vùng vẩy, đạp phá. Chúng tôi nhân danh Chúa Gie xu cột trói chân cô lại. Chân cô liền yên lặng không nhúc nhích. Tay cô lại vùng vẩy. Chúng tôi nhân danh Chúa cột trói tay lại. Tay cô liền bị cột trói và bất động. Lưỡi cô lại thò, le ra. chúng tôi lại nhân danh Chúa bảo lưỡi về vị trí cũ...Bất cứ chỗ nào trong cô ma quỉ tạo ra hành động bất thường chúng tôi đều nhân danh Chúa cột trói lại cả. Cô im lặng. Chúng tôi đọc lời Chúa cho cô nghe. Ma quỉ ra khỏi, cô khóc và tâm linh cô tỉnh lại .
Sau đó tôi được anh em cử đến chăm sóc gia đình nầy. Phải ở gần để cầu nguyện, nâng đở và nhân danh Chúa Giê xu tiếp tục giải cứu cô. Có một điều làm cho dân làng ngạc nhiên là khi cô lên cơn chạy ra ngoài, hàng xóm, họ nói "nhân danh Chúa Giê-xu đứng lại." Chị ta đứng lại ngay. Người chồng dù là bộ đội, trước đây vô tín, nay thấy phép lạ Chúa làm trên vợ mình cũng đã tin Chúa. Anh bỏ rượu, bỏ thuốc lá, có đời sống tốt. Từ đó cả khu vực thấy quyền năng Chúa, mọi người tin nhận Chúa. Họ được Chúa thay đổi tấm lòng, vui mừng, bình an, bỏ tất cả những thói quen tập quán xấu, bỏ uống rượu, hút thuốc, cờ bạc..
Từ đó, Chúa chữa lành đất cho khu vực nầy. Trước đây họ nghèo xơ xác, không đủ ăn, không đủ sống vì đất phèn chua, tôm cá đi xa hết. Từ đây, đất hết phèn, tôm cá tụ lại, họ đánh lưới tôm thật trúng, thật nhiều, toàn là những loại lớn. Họ làm ăn phát đạt. Xây cất nhà cửa khang trang, có nhiều nhà lầu sang trọng và đời sống thật sung túc. Ngày nay, Cần Giờ không phải là một nơi vô tín, thờ tà thần, tà tinh, nghèo khổ, khốn khó; nhưng là nơi có đa số dân làng tin Chúa có niềm tin vững vàng và là nơi đời sống dân chúng đầy đủ và sung túc. Cảm ơn Chúa, Công việc Chúa cho tôi có cơ hội làm tại đây, không trở thành vô ích, luống công. Nhưng đem lại sự vinh hiển danh Chúa, khi nghĩ đến tôi luôn vui mừng, tin cậy và ngợi khen Ngài.

Chị Nguyễn Thị Huê