• Hãy cậy ân điển trong Đức Chúa Jêsus Christ mà làm cho mình mạnh mẽ (2 Ti-mô-thê 2:1)

HỘI ĐỒNG BỒI LINH

LỜI CHỨNG -Chị Nguyễn thị Chê & Bà Nguyễn Thị Hòa:

Chị Nguyễn thị Chê:
Mấy năm gần đây, tôi có chứng bịnh đau bụng. Ðau thật nhiều, đi bác sĩ uống nhiều thuốc thang nhưng không hết.

Tôi đã tin Chúa, nhờ sự giúp đỡ của các anh chị em trong HT, đặc biệt là anh Nguyễn Xuân Thanh Tuấn, và các bạn thanh niên bày tỏ lòng yêu thương của Chúa, đã cầu nguyện và giúp gia đình và các con tôi thật nhiều trong những lúc đau ốm khó khăn, bệnh hoạn. Anh Tuấn thường chở gia đình chúng tôi đi nhà thờ, để hiểu biết lời Chúa và lớn lên trong đức tin. Mấy tháng gần đây, tôi đau bụng nhiều hơn, anh Tuấn và các bạn thanh niên có cầu nguyện cho tôi. Nhưng chỉ bớt, thời gian ngắn rồi lại đau lại. Tôi gặp một người bạn đồng quê, về thăm Việt Nam, qua lại Mỹ, cho hay rằng có người em gái của người chồng mà chúng tôi đã li dị trước đây, đã đến điện thờ Tiên Thiên Thánh Mẫu tại Huế cúng tế và yêu cầu làm hại tôi. Họ nói đã bắn mũi tên vào bụng tôi và tôi sẽ đau bụng cho đến chết. Dù đang bị đau bụng, nhưng tôi đã tin Chúa và quyết tâm nhờ cậy nơi Ngài. Một anh em trong HT Thiên ân, cho MS Trang biết tôi bị đau. Chiều ngày thứ Bảy 07 tháng 9 năm 2002, MS Trang và một Thanh niên, anh Nhân đến thăm và cầu nguyện cho tôi. Sau khi nghe tôi kể về bịnh đau bụng của tôi và việc ếm chú tại VN, Tôi quỳ trên thảm, anh Nhân và MS đặt tay lên tôi cầu nguyện.

MS đã nhân danh Chúa Giê-xu cột trói quyền lực tối tăm, nhân danh Chúa Giê-xu truyền bảo quyền lựïc của Tiên thiên Thánh Mẫu rút tay ra khỏi bụng của tôi...Ðang khi MS cầu nguyện, tôi ngã mạnh xuống và thiếp đi một lúc lâu, anh Nhân lấy mềm đắp cho tôi. Thời gian sau, tôi tỉnh lại, mở mắt ra, thấy toàn thân nóng rực, trí óc minh mẫn và hết đau bụng. Bịnh đau bụng đã biến mất. Tôi ngồi dậy, cho Mục Sư và anh Nhân biết tôi hết đau bụng rồi, mọi người ngợi khen cảm tạ Chúa về sự chữa bịnh của Ngài.

Tôi biết Ðức Chúa Trời đã bẻ gãy quyền lực của bùa chú trên thân thể tôi, ngày nay tôi đuợc tự do, được giải thoát khỏi sự đau bụng, làm khốn khổ tôi nhiều năm tháng qua.
Tôi xin dâng lên Chúa lời cảm tạ và ngợi khen.

Bà Nguyễn Thị Hòa:
Khi còn ở Việt Nam tôi theo đạo Phật. Tôi có một đứa con trai tên là Phương, vì bâïn đi làm việc, tôi không có thì giờ gần gủi với con. Con tôi lớn lên theo bạn bè xấu bên ngoài, bỏ trường, bỏ nhà, hút thuốc, và làm nhiều điều sai trật khác...suốt 2 năm qua tôi rất buồn.
Con tôi được bạn bè mời đến sinh hoạt với nhóm Thiếu Niên của HT Báp Tít Thiên Ân, Seattle, WA. Tại đây con tôi tin Chúa. Từ ngày tin Chúa con tôi thay đổi tánh tình, từ bỏ tất cả tánh xấu, trở về với gia đình, siêng năng cầu nguyện, đọc kinh thánh, và ngoan ngoản. Tôi rất mừng. Ðến lúc con tôi đi học xa, tại tiểu bang Oregon, nó tìm đến nhà thờ tại đó để sinh hoạt, và thường gọi điện thoại về anh Hồ Thế Vũ, người hướng dẫn thiếu niên, để hỏi về những câu kinh thánh mà nó không hiểu. Khi con tôi đi trại Thiếu niên, nó gọi điện thoại khích lệ tôi đi nhà thờ Thiên Ân. Tôi đến nhà thờ nhóm 6 tuần qua. Mỗi khi Mục Sư giảng kinh thánh, tôi nghe cảm động muốn khóc và nhưng khi MS mời gọi tin Chúa tôi còn e ngại không dám giơ tay tiếp nhận Ngài. Hôm nay tôi quyết định tin nhận Chúa.
Tôi cảm ơn Chúa về việc Ngài đã thay đổi con tôi và cho tôi có cơ hội biết Chúa và tin cậy Ngài.