• Tạ ơn Đức Chúa Trời, vì sự ban cho của Ngài không xiết kể! (2 Cô-rinh-tô 9:15)

HỘI ĐỒNG BỒI LINH

LỜI CHỨNG - Bà Võ Tấn Công & Chị Văn Thị Ngọc Hân

Bà Võ Tấn Công: Tôi có hai cô em gái hiện cư ngụ ở Uùc. Họ theo truyền thống là thờ cúng ông bà. Tôi đã làm chứng nhiều lần các em tôi vẫn chưa chịu tin Chúa. Nhưng gần đây tôi được biết cô em gái út của tôi được một người bạn làm chung sở làm chứng, cô ấy đi nhà thờ.
Nay cô đã tin Chúa, khi biết được lòng tôi vui mừng khôn xiết thật cảm tạ ơn Chúa. Tôi hy vọng qua cô em út nầy một ngày nào đó những người còn lại bên ấy sẽ lần lượt tin Chúa. Một hôm, vào buổi chiều em tôi đi làm về sau khi nấu ăn, cô cảm thấy nhức đầu, nên lấy thuốc cảm ra uống. Chồng cô đang dổ con trai nhỏ ngủ trên lầu thì nghe cô kêu la thảm thiết, vội vàng chạy xuống thì lúc ấy cô đã bắt đầu nói nhảm, không còn tự chủ được nữa. Xe cứu thương đem cô vô bệnh viện, bác sĩ cho biết là cô bị đứt mạch máu não, máu tràn đã nửa đầu rồi, tình trạng nguy kịch, bác sĩ quyết định chích cô một mũi thuốc. Ông cho biết nếu thuốc nầy tác dụng thì máu sẽ ngưng tràn ra não và sẽ hy vọng cứu được bệnh nhân. Nhưng sau khi chích thuốc xong thì não cô ta không chịu và não bị tàn phá tiếp tục. Ðể cứu bệnh nhân bác sĩ quyết định mổ sọ để máu hư tràn ra ngoài, may ra có thể cứu vãn. Bác sĩ cho biết mạch máu não tiếp tục bể và không cách gì ngăn chận được.
Gia đình chúng tôi ở bên Mỹ khi nghe được hung tin thì cùng quỳ xuống hết lòng cầu nguyện cùng Chúa, xin Chúa cứu mạng sống cho em tôi vì cô ấy còn quá trẻ và còn hai con thơ còn nhỏ dại. Tin đưa qua tình trạng ngày càng xấu đi. Chúng tôi vẫn kiên tâm cầu nguyện, khóc lóc nài xin Chúa cho em tôi được sống vì cô ấy mới tin Chúa có một tháng, cho cô có cơ hội học Kinh Thánh củng cố đức tin và hầu việc Chúa. Tôi vẫn kiên tâm cầu nguyện và tôi được biết mục sư và các hội thánh bên Úc cũng cầu nguyên cho cổ. Anh em tính hữu luân phiên cầu nguyện 24/24 cho cô ấy. Bác sĩ cho biết não dần dần hư hoại và gia đình nên lo tang-sư, việc chôn cấtï đi vì bác sĩ đã tận sức rồi.
Một buổi sáng thật là buồn cho tất cả mọi người, Mục sư và bạn đến trước phòng hồi sinh, mỗi người được phép vào phòng và đi qua nhìn mặt cô ấy một lần chót. Theo lời yêu cầu của đứa con trai lớn 15 tuổi, cô ấy sẽ được chôn thay vì thiêu để thỉnh thoảng hai cháu đến thăm mộ mẹ.
Ôi, Chúa cao cả và quyền năng, công việc Chúa vô biên và huyền diệu. Cảm tạ Chúa, đức yêu thương Chúa còn mãi mãi cho những ai biết kính sợ, thờ phượng Ngài. Trong lúc mọi người đi qua thì có một người phát hiện tay trái và chân trái cổ cử động nhẹ. Một tia hy vọng lóe lên, bác sĩ mời mọi người ra khỏi phòng vì e rằng não bộ cô sẽ bị nhiễm trùng bởi những người vào thăm. Qua màn hình máy vi tính, não bộ em gái tôi đang có hy vọng hồi sinh lại.
Ôi cảm tạ Chúa, Ngài đã nghe lời cầu xin của chúng con. Ngài làm những việc vĩ đại mà con người không thể nghĩ ra được. Bác sĩ nói ông không thể hiểu nổi quyền lực nào đã làm cho não cô ta hồi sinh lại, nhưng tương lai, có thể cô ta không nói được, mất trí nhớ, không đi được .vv. Một thân thể như thế thì chỉ là một thi hài biết thở.
Nhưng thưa qúi vị, Chúa đã làm trổi hơn vô cùng mọi việc chúng ta cầu xin hoặïc suy tưởng. Ðến hôm nay em tôi đang dần dần bình phục. Em tôi nói được, em tôi đi được, con mắt bên não hư đã thấy trở lại và đang từ từ nhớ dần lại tất cả mọi chuyện. Hộp sọ cô ấy sẽ được mỗ và gắn lại ngày thứ Hai tới nay, vì não đã bớt sưng. Em tôi đang dần dần bình phục trong bàn tay của Chúa. Tôi được tin trong tuần nầy em tôi sẽ được bác sĩ cho phép được về thăm nhà vài tiếng đồng hồ, dầu cô ấy còn đội mũ an toàn, cho đến khi gắn hộp sọ trở lại vì cô ấy quá nhớ nhà, nhớ con.
Tôi vui mừng cảm tạ ơn Chúa Trời đã cứu mạng sống em tôi. Là một con cái Chúa, tôi viết những lời làm chứng nầy cho những đồng hương của chúng ta chưa biết Chúa. Tôi tha thiết kêu gọi mọi người hãy đến mà thờ phượng Ngài, tìm hiểu Lời Ngài, hưởng ân phước và tình yêu từ Chúa ban cho, như em gái tôi đã được Chúa bảo vệ, tha tội cho nó có cơ hội đến với Chúa, sống lại làm một chứng nhân cho sự hết lòng và hiệp một trong sự cầu nguyện của hội thánh Chúa.

Chị Văn Thị Ngọc Hân (chị La Thời): Cám ơn Chúa, một lần nữa, Chúa đã chữa lành bệnh cho bé Amy, con của chúng tôi. Gia đình chúng tôi muốn dâng lời cảm tạ.
Cách đây khoảng một tháng, bé Amy bị khó thở, đồng thời hai bên má của em những vết lác đỏ. Gia đình chúng tôi dẩn em đi bác sĩ; Bác sĩ cho toa thuốc, đồng thời khuyên hãy sử dụng máy Nebulizer (thổi hơi vào mủi cho dễ thở). Khi đang đi về nhà từ văn phòng Bác sĩ, chúng tôi không hài lòng vì nghĩ rằng bé Amy còn nhỏ mà phải xài máy móc như vậy sao? Thế rồi, chúng tôi quyết định cầu nguyện, đặt tay cho em trong danh Chúa Jesus, rủa sả các bệnh tật ra khỏi Amy và chúc phước cho em, thay vì sử dụng thuốc men. Cám ơn Chúa Ngài đã làm việc trên đời sống em Amy.
Ngày hôm sau, những tờ toa thuốc vẫn còn đó chưa hề sử dụng và bé Amy đã khỏe mạnh, Halêlugia! Chúa chúng ta là Ðấng chữa lành bệnh.
Chúa Jesus chúng ta vẫn đang sống, Ngài không hề thay đổi. Những điều Chúa làm khi xưa, Ngài vẫn đang làm và Ngài sẽ làm. Xin Chúa cho chúng ta đặt đức tin nơi Ngài và nhìn xem những điều Chúa sẽ làm trên đời sống chúng ta. Amen